Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN

Tổ hợp tên lửa chiến lược REDUT - M của Hải quân Việt Nam có khả năng cơ động cao với tầm tác chiến tấn công bảo vệ khoảng 400km, bao trùm toàn bộ khu vực các đảo, quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Căn cứ tên lửa đất đối hải (hay còn gọi là tên lửa bờ) Đoàn tên lửa 679 của hải quân Việt Nam nằm bên sườn núi. Trang bị tổ hợp tên lửa REDUT - M, đài điều khiển SKALA - E, sử dụng các tên lửa đối hải P -35, P-28, P-28M...là một trong những hệ thống vũ khí khí tài chiến lược tạo nên sức mạnh của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 1

Xe bệ phóng tên lửa đất đối hải REDUT - M của hải quân Việt Nam

Lệnh báo động vang lên... Trong vòng chưa đầy 5 phút, các xe bệ phóng mang tên lửa ầm ầm lao ra vị trí chiến đấu. Ống phóng tên lửa dài hơn 10m nhanh chóng dâng cao hướng lên không trung. Sĩ quan điều khiển trong xe dẫn bắn nhanh chóng triển khai thiết bị chỉ thị mục tiêu sục sạo tìm kiếm, thông báo của kíp chiến đấu dõng dạc vang lên xác định tọa độ, khóa vị trí mục tiêu là tàu chiến đối phương đang hiện diện trên biển xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Luồng nhiên liệu khởi động rít lên phụt mạnh thổi tung đất đá phía sau xe bệ, tên lửa P-35 sẵn sàng nhận lệnh... Phóng.

Trên đây là khung cảnh buổi diễn tập trình diễn khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống tên lửa REDUT - M của Hải quân Việt Nam. Các kíp tên lửa tại Đoàn 679 cũng đã trình diễn luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị bắn tên lửa của xe bệ phóng trước đoàn các Tư lệnh Hải quân ASEAN trong dịp thăm đơn vị vào tháng 7/2011. Bấm vào đây xem thêm ảnh chuyến thăm của các Tư lệnh Hải quân ASEAN

Với khả năng cơ động di chuyển nhanh của tổ hợp, các phiên bản đạn tên lửa P - 35 có tầm bắn kỹ thuật khoảng 400km bao phủ bảo vệ toàn bộ các đảo, quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bấm vào đây xem phân tích tính năng, thông số chi tiết của tổ hợp tên lửa REDUT

Hình ảnh tổ hợp tên lửa REDUT - M lần đầu tiên giới thiệu trên Infonet:

Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 2

Nhận lệnh báo động, xe bệ phóng cơ động đưa tên lửa P - 35 triển khai vào vị trí sẵn sàng chiến đấu.
Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 3
Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 4

Triển khai tên lửa vào vị trí chiến đấu


Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 5
Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 6

Tổ hợp tên lửa REDUT - M có khả năng điều khiển đồng thời bắn 04 tên lửa đến mục tiêu. Tên lửa có độ cao bay hành trình: 400 - 7.000m. Độ cao bay cuối quỹ đạo: 24 - 100m.Các chuyên gia quân sự NATO đặt mã hiệu cho hệ thống tên lửa này là SS-N-3 "Shaddock". Bấm vào đây xem chi tiết tính năng tên lửa

Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 7
Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 8

Tổ hợp tên lửa REDUT có thể điều khiển đồng thời 04 tên lửa bắn tới mục tiêu.

Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 9

Đoàn Tư lệnh các nước ASEAN thăm kíp thao diễn tên lửa tại Đoàn tên lửa bờ 679 của Việt Nam. Bấm vào đây xem thêm ảnh chuyến thăm của các Tư lệnh Hải quân ASEAN

Sức mạnh tên lửa đối hải bảo vệ Trường Sa của VN - ảnh 10

Tên lửa P-35 rời bệ phóng. Ảnh tư liệu

Bài, ảnh Việt Khánh

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !