Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga

Với pháo chính 2A88 có đường kính 152 mm, lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 1
Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV là một trong những vũ khí bí mật của Nga vừa ra mắt công chúng trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức vào ngày 9/5. Ảnh:Vitaly V. Kuzmin
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 2
TheoMilitary-today, nguyên mẫu 2S35 sử dụng pháo chính 152 mm nòng kép trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực T-80. Tuy nhiên, các thử nghiệm cho thấy, giải pháp thiết kế nòng kép không thành công. Dự án bị hủy vào năm 2010. Ảnh:Military-today
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 3
Đến năm 2011, quân đội Nga bắt đầu phát triển lựu pháo tự hành mới nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi 2S35 Koalitsiya-SV. Tuy nhiên, các kỹ sư phải triển khai mọi công đoạn từ đầu để phù hợp với khung gầm và yêu cầu mới. Tương tự như dự án Armata, giới chức bảo mật thông tin về quá trình phát triển lựu pháo mới khá chặt chẽ. Ảnh:Vitaly V. Kuzmin
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 4
TheoArmy Recognition, 2S35 sở hữu pháo chính 2A88 với đường kính 152 mm. Pháo sử dụng hệ thống nạp đạn tự động, có thể bắn nhiều loại đạn. Đặc biệt, pháo có thể bắn 9K25 Krasnopol -đạn pháo dẫn hướng laser thế hệ mới. Ảnh:Vitaly V. Kuzmin
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 5

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ, 2S35 bắn đạn pháo dẫn hướng thông minh thế hệ mới có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly tới 70 km với độ chính xác cao. Vũ khí phụ gồm một đại liên 12,7 mm trên đỉnh tháp pháo. Ảnh:Vitaly V. Kuzmin

Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 6
Điểm độc đáo của 2S35 so với các lựu pháo hiện đại trên thế giới là sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa. Khoang điều khiển tách biệt với tháp pháo, đảm bảo an toàn hơn cho ê kíp vận hành. Tháp pháo có thể chứa nhiều đạn pháo hơn, góp phần tăng hiệu suất chiến đấu. Ảnh:Bastion-Karpenko
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 7
Giới quân sự dự đoán 2S35 sẽ sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ảnh:Bastion-Karpenko
Sức mạnh siêu pháo tự hành vừa lộ diện của Nga - ảnh 8
Military Factorytừng nhận định 2S35 sẽ soán ngôi "ông hoàng pháo binh" PZH-2000 của Đức. Ảnh:Moscow Times

Theo Zing.vn

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !