Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình

Vì ghen tuông, con sư tử cái dằn mặt, tấn công bạn tình khiến con sư tử đực bổ nhào xuống nền đất đau điếng.
Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 1

Những bức ảnh thú vị về “mối tình tay ba” đầy ngang trái này được chụp tại Công viên Kgalagadi ở Botswana vào tháng 11/2015 khi gia đình ông Leon Botha đi nghỉ tại đây.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 2

Ông Botha đã chờ đợi ở một hố nước trong công viên để chụp được những khoảnh khắc hiếm có này. Ban đầu, ông nhìn thấy cặp sư tử một đực, một cái bước đến uống nước dưới ánh nắng gay gắt của châu Phi.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 3

Nhưng khi đang uống nước dở, “kẻ thứ ba” bỗng dưng xuất hiện và lởn vởn xung quanh con sư tử đực. Thấy vậy, con sư tử cái nổi cơn thịnh nộ và tiến gần tới cặp đôi này.


Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 4

Con sư tử đực không muốn chứng kiến cuộc chiến vô nghĩa giữa hai con sư tử cái nên nó đứng ra chắn đường.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 5

Khi con sư tử cái lại gần, thay vì tấn công tình địch thì nó lại xông phi thẳng vào người con đực, giơ móng vuốt quật ngã bạn tình và gào to đầy vẻ đe dọa.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 6

Do quá giận dữ nên sư tử cái liên tiếp tung những đòn tấn công ác liệt làm con đực ngã bổ xuống đất. Có vẻ như hiểu ra rằng chính mình là người đã gây ra mọi chuyện nên con đực tỏ vẻ nhún nhường trước những đòn tấn công liên tiếp của con sư tử cái.

Sư tử cái ghen tuông, trút cơn thịnh nộ lên bạn tình - ảnh 7

Dường như sự việc xảy ra quá bất ngờ nên con sư tử cái còn lại chỉ giương mắt đứng nhìn. Sau khi thấy sư tử đực bị đánh, “kẻ thứ ba” này cũng lặng lẽ rời đi.

Sư tử thường sống thành đàn, gồm một con đực đầu đàn cùng vài con sư tử cái và những sư tử đực có vị thế thấp hơn. Sư tử đầu đàn có quyền giao phối với những con cái khác. Nhưng khi con đầu đàn mệt mỏi thì những con sư tử đực dưới quyền được phép tìm bạn tình.

Sư tử phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có thể thụ thai. Mỗi đợt giao phối của sư tử phải kéo dài tới 4 ngày, với từ 20-40 lần giao phối mỗi ngày. Để một sư tử con ra đời và sống sót được đến một năm, mẹ của nó phải giao phối tới 3.000 lần.

Theo Danh Tuyên/ Ngày Nay

Ông Botha đã chờ đợi ở một hố nước trong công viên để chụp được những khoảnh khắc hiếm có này. Ban đầu, ông nhìn thấy cặp sư tử một đực, một cái bước đến uống nước dưới ánh nắng gay gắt của châu Phi.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Đang cập nhật dữ liệu !