Sự thật về cách sản xuất năng lượng sử dụng được từ thực vật

Các nhà khoa học Israel cho biết họ đã sản xuất hydro từ thực vật với nỗ lực cuối cùng dẫn đến việc sản xuất điện trong tương lai

{keywords}
Sự thật về cách sản xuất năng lượng sử dụng được từ thực vật

Bạn đã từng nghe nói về rất nhiều năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, ... nhưng chắc chắn bạn khó có thể nghĩ rằng một ngày nào đó con người tạo ra năng lượng từ thực vật.

Theo tờ SA, các nhà khoa học Israel đã tiến hành nghiên cứu bên trong phòng thí nghiệm của Đại học Tel Aviv và phát hiện cách thu thập khí hydro từ thực vật.

Phát hiện gây chấn động khi thực vật đó chính là một loại tảo siêu nhỏ, là thực vật thuỷ sinh nhưng có thể giúp con người thu thập Hydro cần thiết cho việc sản xuất năng lượng dùng được.

Iftach Yacoby, người đứng đầu phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo của trường đại học cho biết họ đã cấy một loại enzyme vào tảo và quan sát thấy chúng tạo ra hydro một nguồn năng lượng đã được sử dụng để làm nhiên liệu cho các phương tiện.

Yacoby chia sẻ: "Chúng tôi chưa chắc liệu điều này có đem lại hiệu quả lâu dài hay không nhưng tôi tin rằng nó có tiềm năng. Từ thời điểm chúng tôi tìm ra được cách sử dụng thực vật để tạo ra nguồn năng lượng, chúng tôi biết đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai".

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Khoa học Năng lượng & Môi trường.

Nguồn năng lượng mới từ hydro được đánh giáo cao về độ thân thiện môi trường, có thể sẽ thay thế xăng dầu sản xuất điện năng và cho các phương tiện giao thông vận tải trong tương lai không xa. Hydro là một loại khí có nhiệt cháy cao nhất trong tất cả các loại nhiên liệu trong thiên nhiên, đã được sử dụng làm nhiên liệu phóng các tàu vũ trụ.

Đặc điểm quan trọng của hydro là trong phân tử không chứa bất cứ nguyên tố hóa học nào khác, như cacbon (C), lưu huỳnh (S), nitơ (N) nên sản phẩm cháy của chúng chỉ là nước (H2O), được gọi là nhiên liệu sạch lý tưởng.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy các nhà máy có tiềm năng sản xuất điện nhưng có thể sẽ mất tới 20 năm để thế giới được hưởng lợi từ những phát hiện này.

Yacoby nói: "Có rất nhiều điều mà con người có thể xem xét thực hiện nhờ vào kết quả nghiên cứu. Tương lai sẽ cho chúng tôi biết cụ thể điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra".

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !