Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số

Việc chúng ta đang khai thác hành tinh và làm cạn kiệt dần các nguồn tài nguyên với tốc độ ánh sáng không còn là điều gì đáng ngạc nhiên, nhưng rất nhiều người vẫn phủ nhận điều này.

Những bức ảnh khó tin về việc môi trường đang bị tàn phá được sưu tầm trong cuốn sách của tổ chức phi chính phủ Global Population Speak Out (Tạm dịch: Lên tiếng vì Dân số toàn cầu), đã cho chúng ta thấy mối quan hệ gay gắt của hệ sinh thái và cộng đồng con người mà ở đó Trái đất chính là nạn nhân. Cuốn sách có tựa đề là: “Overdevelopment, Overpopulation, Overshoot” (Tạm dịch: "Bùng nổ phát triển, bùng nổ dân số, quá tải").

Cuốn sách có rất nhiều hình ảnh minh họa mạnh mẽ về các vấn đề nảy sinh do sự bùng nổ dân số và sự tàn phá của con người, cùng với những đánh giá của các tác giả nổi tiếng, các nhà khoa học và sinh thái học nhằm giúp chúng ta hiểu và nâng cao nhận thức về vấn đề tàn phá môi trường tự nhiên.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 1

Một con sóng đầy rác tại đảo Java (Indonesia), đây là hòn đảo đông dân nhất trên thế giới.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 2

Rừng quốc gia Willamette, Oregon (Hoa Kỳ), đã bị tàn phá đến 99%.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 3

Sông Hoàng Hà tại Mông Cổ ô nhiễm quá tới mức mà con người gần như không thể thở được khi ở gần.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 4

Mỏ dầu sông Ken, bang California (Hoa Kỳ), được khai thác từ năm 1899.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 5

Cháy khu vực khai thác dầu Guft ở vịnh Mexico vào tháng 4 năm 2010.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 6

Khung cảnh đầy rác tại Bangladesh.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 7

Rừng Indonesia biến thành đồi trọc.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 8

Một phần của khu rừng nhiệt đới Amazon tại Brazil đang bốc cháy.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 9

Máy xúc lớn nhất thế giới, Bagger 288, được sử dụng để khai thác tại mỏ Tagebau Hambach (Đức)

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 10

Bãi rác ở Accra (Ghana). Rác thải điện tử của cả thế giới được đưa tới các nước thế giới thứ ba.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 11

Cảnh quan thành phố Mexico với 20 triệu dân.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 12

Chim hải âu chết do ăn quá nhiều nhựa tại quần đảo Midway (Bắc Thái Bình Dương)

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 13

Nhà kính bao phủ cả một khu vực tại Almeria (Tây Ban Nha).

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 14

Khu vực đất nhiễm hắc in ở Alberta, Canada bị tàn phá bởi các chất thải độc hại và việc khai thác mỏ.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 15

Quần đảo Maldive đang bị nhấm chìm (xuống lòng đại dương) do sự nóng lên toàn cầu và hoạt động của loài người. Nó sẽ chìm nghỉm dưới đáy đại dương trong 50 năm nữa.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 16

Mỏ Mir, Nga. Cái hố khổng lồ này là mỏ kim cương lớn nhất thế giới.

Sự tàn phá khủng khiếp của bùng nổ dân số - ảnh 17

Tảng băng trôi khổng lồ đang tan chảy gần đảo Svalbard (Na Uy).


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang BoredPanda.com, một trang web mở dành riêng cho cộng đồng nhà thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc sư, những người đam mê nghệ thuật và những điều mới lạ.

Thùy Linh (lược dịch)

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !