Sử dụng "mặt trăng mini" thử hệ thống phòng thủ của Trái đất

Lịch sử Trái đất ghi nhận nhiều lần đứng trước đe dọa bị tấn công bởi những thiên thạch có kích thước khủng.

Theo tờ newsweek, phát hiện mới về mặt trăng mini của các nhà khoa học mở ra hi vọng biến nó thành vật thí nghiệm cho các hệ thống phòng thủ của Trái đất khỏi sự tấn công của thiên thạch trong tương lai.

Theo các chuyên gia có rất nhiều mặt trăng mini đang quay quanh Trái đất. Nguồn gốc của chúng có thể là vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

Do các tương tác hấp dẫn của mặt trời và các hành tinh, một số tiểu hành tinh đã đi lạc sang phía Trái đất và đi vào quỹ đạo, quay quanh Trái Đất y như mặt trăng, vệ tinh tự nhiên duy nhất của hành tinh chúng ta.

Tiến sĩ Robert Jedicke, đến từ Đại học Hawaii, Mỹ cho biết cần đẩy mạnh việc tìm kiếm và quan sát các mặt trăng mini bởi chúng sẽ giúp con người nâng cao hiểu biết về các vật thể ngoại lai và các hệ mặt trăng quay quanh các hành tinh, thử nghiệm hệ thống phòng thủ của Trái đất.

Mặt trăng mini có kích thước nhỏ nên sẽ không gây nguy hiểm cho Trái đất khi thử nghiệm.

Hiện việc quan sát chúng còn nhiều khó khăn do kích thước quá nhỏ. Tuy nhiên trong tương lai, các nhà khoa học hi vọng kính viễn vọng mang tên Large Synoptic Survey Telescope (LSST) xây dựng ở Chile được đưa vào hoạt động với kỹ thuật hiện đại sẽ giải quyết vấn đề này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !