Sư đoàn Bộ binh 3 bắn chiến đấu hiệp đồng quân binh chủng

Trong quá trình diễn tập, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn Bộ binh 3 đã tổ chức cho bộ đội hành quân cơ động trên nhiều địa hình khác nhau, với chặng đường gần 200km.

Bản tin của Duy Hồng - Phan Anh đưa trên báo QĐND Online cho biết, thực hiện Chỉ lệnh huấn luyện năm 2014 của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 4-11, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã chỉ đạo Sư đoàn Bộ binh 3 tổ chức bắn chiến đấu trong diễn tập có hiệp đồng quân binh chủng của Bộ. Đây là một nội dung của cuộc diễn tập chỉ huy, cơ quan 1 bên 2 cấp có một phần thực binh do Sư đoàn Bộ binh 3 thực hiện. Cuộc diễn tập của Sư đoàn Bộ binh 3 tiến hành từ ngày 23-10. 

Sư đoàn Bộ binh 3 bắn chiến đấu hiệp đồng quân binh chủng - ảnh 1

Khẩu đội SPG - 9 lấy phần tử bắn tiêu diệt mục tiêu trong diễn tập.

Trong quá trình diễn tập, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn Bộ binh 3 đã tổ chức cho bộ đội hành quân cơ động trên nhiều địa hình khác nhau, với chặng đường gần 200km. Tại các điểm trú quân, các đơn vị đã tổ chức cho bộ đội đào hầm hào, công sự, ăn ở dã ngoại. 

Sư đoàn Bộ binh 3 bắn chiến đấu hiệp đồng quân binh chủng - ảnh 2

Xe tăng của Lữ đoàn 201 dẫn bộ binh vượt qua cửa mở đánh chiếm mục tiêu.

Trong quá trình thực hành bắn đạn thật, các lực lượng bộ binh, không quân, xe tăng, pháo binh đã phối hợp nhịp nhàng; hỏa lực tiêu diệt 100% mục tiêu đảm nhiệm. Theo đánh giá của Bộ tư lệnh Quân khu 1, cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối. Đại tá Hà Quang Vinh, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Bộ binh 3 khẳng định, thông qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng hợp đồng tác chiến giữa các phân đội. Đặc biệt là trình độ hiệp đồng của chỉ huy sư đoàn với các đơn vị thuộc các quân, binh chủng pháo binh, phòng không, xe tăng được nâng lên một bước mới, đáp ứng yêu cầu trong tác chiến hiện đại.

BTV

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !