Sông Tô Lịch: Nước chuyển màu rõ rệt sau 20 ngày xử lý bằng công nghệ Nano

Ngày 5/6, TS. Kubo Jun ( Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản, Chuyên gia công nghệ máy sục khí công nghệ nano JVE) đã trực tiếp lội xuống lòng sông Tô Lịch (Hà Nội) để kiểm tra thiết bị làm sạch cùng chất lượng nước sông.

TS Kubo Jun đã trực tiếp xuống dòng sông Tô Lịch kiểm tra lượng bùn, hệ thống máy xử lý bằng công nghệ nano và lấy mẫu nước tại khu vực đặt máy máy xử lý để phân tích, kiểm chứng.

TS. Kubo Jun trực tiếp lội xuống lòng sông Tô Lịch để kiểm tra thiết bị sau 20 ngày kể từ khi đặt máy làm sạch nước.

Những chỗ không được đặt máy, màu nước đen kịt cùng mùi hôi thối vẫn rất khó chịu.

TS Kubo Jun cho biết: “Khi tôi xuống thực tế dưới lòng sông, thì mỗi bước chân tại khu vực trước và sau xử lý, độ dày của bùn là khác hoàn toàn. Màu nước và mùi các bạn cũng có thể thấy sự khác biết rất rõ”.

Ông Kubo Jun cho biết, khi thấy có bọt nước, tức là hệ thống vẫn đang hoạt động bình thường.

Sau khi ra kiểm tra, thấy sựthay đổi của nước (màu nước, mùi nước...) ở nơi được đặt máy xử lý khiến ông Kubo Jun càng tự tin hơn về khả năng thành công của dự án.

Ông lấy mẫu nước ngay tạiđiểm đặt máy xử lý.

TS Kubo Jun lấy tay múc nước tại điểm đặt máy để kiểm chứng kết quả.

Sự khác nhau rõ rệt của2 mẫu nước tại điểm đặt máy xử lý và điểm không đặt máy.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, công nghệ Nano-Bioreactor là sự kết hợp giữa vật liệu xử lý nước thiên nhiên và máy sục khí công nghệ Nhật.

Đối với công nghệ Bioreactor sẽ kích hoạt những vi sinh vật có lợi sẵn trong môi trường cần xử lý, tự phân hủy các chất gây ô nhiễm và chất độc hại. Điều này giúp các vi sinh vật có lợi phát triển, tăng khả năng làm sạch tự nhiên.

Các chuyên gia tin rằng, công nghệ này sẽ có hiệu quả ngay lập tức khi giảm thiểu mùi hôi thối sau ba ngày xử lý. Sau 2 tháng, các chất thải và bùn dưới sông Tô Lịch sẽ tự phân hủy và dòng sông sẽ sạch trở lại.

Video: Nước sông Tô Lịch chuyển màu rõ rệt sau 20 ngày xử lý bằng công nghệ Nano.
 
Anh Hùng
Từ khóa: nước sông tô lịch công nghệ nano

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !