Sống sót thần kỳ sau hành trình bám càng máy bay từ London đến Hà Lan

Một thiếu niên 16 tuổi sống sót thần kỳ sau khi bám vào thiết bị hạ cánh của máy bay di chuyển quãng đường từ London đến Hà Lan.

Hành khách 'đi lậu vé' Stowaway 16 tuổi đã được đưa đến một phòng khám tại sân bay Maastricht Aachen, Hà Lan ngay sau khi nhân viên sân bay phát hiện cậu dưới máy bay.

Stowaway đã lên chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Stansted, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ Kenya. Sau đó, Stowaway đến London và từ đây thực hiện hành trình đến Sân bay Maastricht Aachen, Hà Lan.

Nam thiếu niên sống sót sau khi bám chặt vào máy bay trong suốt hành trình ở độ cao khoảng 5.800 mét.

{keywords}
Sống sót thần kỳ sau hành trình bám càng máy bay từ London đến Hà Lan (Ảnh minh họa)

Phát ngôn viên của đơn vị cảnh sát của lực lượng vũ trang Hà Lan cho biết: "Cảnh sát Marechaussee ở Limburg đang tiến hành các cuộc điều tra kĩ hơn sau sự việc Stowaway sống sót khi được phát hiện bám gần thiết bị hạ cánh của máy bay tại Sân bay Maastricht Aachen".

Người phát ngôn của sân bay Maastricht Aachen nói thêm rằng: "Nam thiếu niên đã vô cùng may mắn khi vượt qua được quãng đường dài, nguy hiểm".

Không biết bằng cách nào Stowaway đã đột nhập được vào sân bay ở London và chạy đến chỗ chiếc máy bay đúng lúc nó đang chuẩn bị cất cánh.

Bằng cách bám trên càng máy bay, một số trường hợp có thể đi lậu vé di chuyển quãng đường dài mà không tốn tiền nhưng đổi lại, họ phải trải qua khoảng thời gian vô cùng khắc nghiệt.

Themba Cabeka, 30 tuổi, từng thoát chết sau khi bám vào càng chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không British Airways từ Nam Phi tới sân bay Heathrow, London, Anh. Suốt 11 giờ đồng hồ, người đàn ông phải chịu đựng cái lạnh âm 60 độ C và tình trạng thiếu ô xy trên không trung. Themba Cabeka, đi cùng với một người bạn có tên Carlito Vale, nhưng người bạn không được may mắn, đã ngã từ độ cao 1.500 mét xuống đất rồi tử vong chỉ vài phút trước khi máy bay hạ cánh.

Để thoát khỏi cảnh nghèo đói ở Nam Phi, Cabeka và người bạn của mình đã thực hiện chuyến hành trình gian khổ bằng cách tới sân bay, trèo qua hàng rào và đi vào đường bay. Họ mặc đồ đen để không ai nhìn thấy và trốn trong 15 phút trước khi tìm thấy chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways đang chuẩn bị cất cánh.

Themba Cabeka, cho biết: "Khi máy bay đang bay, tôi có thể nhìn thấy mặt đất, tôi có thể nhìn thấy những chiếc ô tô và tôi có thể nhìn thấy những con người rất nhỏ bé. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tôi bất tỉnh vì thiếu oxy. Điều cuối cùng tôi nhớ sau khi máy bay cất cánh là câu nói của  Carlito Vale với tôi 'chúng ta đã làm được rồi’.

Hi hữu: Cá dài 17 cm mắc kẹt trong cổ họng người câu cá

Hi hữu: Cá dài 17 cm mắc kẹt trong cổ họng người câu cá

Tai nạn kỳ lạ khiến một người đàn ông bị cá chui vào miệng trong lần đi câu cá.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bún nước lèo cùng loạt đặc sản Sóc Trăng thơm ngon, hấp dẫn

Sóc Trăng là mảnh đất có sự giao thoa văn hóa giữa ba dân tộc là Kinh, Khmer và Hoa, điều này đã tạo nên nét đặc sắc, độc đáo về ẩm thực của tỉnh thành này.

Bãi rác khổng lồ trên 'nóc nhà' thế giới

Tuần trước, một nhà leo núi có tên Mingma Tenzi Sherpa đã chinh phục đỉnh Everest lần thứ chín. Nhưng thay vì ấn tượng về cảnh đẹp, Tenzi lại vô cùng choáng ngợp vì lượng rác khổng lồ tại đây.

Cột mốc Km0 nổi tiếng tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày nhổ bỏ

Cột mốc số 0 (còn gọi là Cột mốc Km0, điểm bắt đầu của Quốc lộ 2) ở TP. Hà Giang đã được cắm lại ở gần vị trí cũ sau ít ngày bị nhổ bỏ. Trước đó, hình ảnh công nhân nhổ bỏ cột mốc này khiến nhiều du khách bất ngờ và tiếc nuối.

Hơn 1 triệu khách Trung Quốc đổ xô tới Thái Lan chỉ trong nửa tháng

Một quan chức chính phủ Thái Lan cho biết nước này đã đón du khách Trung Quốc thứ một triệu chỉ tính riêng từ ngày 1-18/5.

Ngày đầu khai mạc, lễ hội trái cây lớn nhất nước đón 25.000 lượt khách

Ngay trong ngày đầu khai mạc, Lễ hội Trái cây Nam bộ đón khoảng 25.000 lượt khách. Đây là sự kiện mở đầu cho các hoạt động lễ hội, du lịch hè tại TP.HCM tới đây.

Sửa lại nhà, cặp đôi phát hiện bí mật trăm năm trong căn bếp

ANH - Chủ nhà tình cờ phát hiện ra giếng nước sâu hơn 126 tuổi ẩn dưới căn bếp mà lâu nay chưa ai từng biết đến.

Cà xỉu 'chân dài' và loạt đặc sản Hà Tiên ngon nức tiếng

Đặc sản Hà Tiên nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước miền Tây như cà xỉu, bún kèn, bánh mì phá lấu, tôm tích, cá đỏ,…

Khách Tây bất ngờ với khu nghỉ dưỡng giá 7 triệu đồng/đêm ở miền Tây

Mong muốn có chốn nghỉ dưỡng xả stress đúng nghĩa, chàng trai người Mỹ quyết định di chuyển từ TP.HCM xuống Cần Thơ trải nghiệm khu resort xanh mát, nằm biệt lập trên một hòn đảo với giá 7 triệu đồng/đêm.

Từ nâu sang xanh - Chiến lược bứt phá bằng sản phẩm du lịch của Quảng Ninh

Năm 2019, Quảng Ninh đón 14 triệu du khách, tăng gần gấp đôi so với năm 2016. Mức chi tiêu bình quân một du khách cũng tăng 9% so với năm 2018. Nhưng những con số trên không được tạo nên chỉ bởi những danh lam thắng cảnh mà tỉnh này vốn dĩ có thừa…

Đặc sản Ninh Thuận bán vỉa hè, giá siêu rẻ, du khách không thể bỏ qua

Những món ăn đặc sản Ninh Thuận du khách nên thưởng thức khi đến mảnh đất này là bánh căn, bún sứa, bánh canh chả cá, gỏi cá mai. Tuy giản dị, giá rẻ, thậm chí bày bán vỉa hè nhưng những món ăn này vẫn mang hương vị rất riêng, hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !