Viên ngọc trai màu cam quý hiếm trị giá gần 8 tỉ đồng

Một ngư dân Thái Lan bất ngờ tìm thấy viên ngọc trai quý hiếm màu cam có giá 332.088 USD, tương đương khoảng gần 8 tỉ đồng.

Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi, đang đi thu hoạch hàu trên bãi biển cùng gia đình ở tỉnh Si Thammarat của Thái Lan thì anh tìm thấy một chiếc phao vứt bỏ trôi dạt vào bờ biển.

Trên chiếc phao có một số vỏ ốc, vỏ sò dính vào, Hatchai và người em trai Worachat Niyomdecha, 35 tuổi, mang về nhà. Ông Bangmad, 60 tuổi, cha của Hatchai đã làm sạch và tách ra thì bất ngờ nhìn thấy viên ngọc trai màu cam tuyệt đẹp có kích thước lớn hơn đồng xu 10 pence của Anh một chút.

{keywords}
Viên ngọc trai màu cam quý hiếm trị giá gần 8 tỉ đồng, chủ nhân vẫn lắc đầu
{keywords}
Viên ngọc trai màu cam quý hiếm trị giá gần 8 tỉ đồng

Viên ngọc trai nặng khoảng 7,68 gram. Hatchai gọi vợ, Worachat Niyomdecha, 35 tuổi và con trai cùng chiêm ngưỡng viên ngọc quý. Cả gia đình sau đó quyết định đem viên ngọc trai kiểm tra giá trị. Được biết, đó là một viên ngọc trai Melo màu cam quý hiếm, loại đá quý cực kỳ đắt giá hình thành bên trong vỏ của một con ốc lớn có tên là Melo.

Hatchai vô cùng bất ngờ khi biết rằng viên ngọc trai màu cam có giá trị 332.088 USD, tương đương khoảng gần 8 tỉ đồng.

Hatchai khẳng định anh đã gặp một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc trai. Hatchai kể lại rằng: "Một ông già mặc đồ trắng với bộ ria dài bảo tôi đến bãi biển để  nhận quà. Tôi nghĩ ông ấy đã chỉ đường, dẫn tôi đi tìm viên ngọc quý. Tôi muốn bán viên ngọc trai với giá cao nhất. Tiền không chỉ thay đổi cuộc đời tôi mà còn thay đổi số phận của tôi. Cả gia đình tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn".

Hatchai tin rằng ông già trong giấc mơ có thể là một vị thần và muốn giúp ông và gia đình thoát nghèo.

Vài ngày sau, một doanh nhân giàu có từ tỉnh khác sau khi nghe tin về viên ngọc trai đã tìm đến và đề nghị mua viên ngọc trai với giá hơn 33.200 USD nhưng gia đình Hatchai từ chối.

Một nhà sưu tập đồ xa xỉ khác đã tăng đề nghị lên 166.044 USD nhưng gia đình vẫn từ chối. Họ tin rằng viên kim cương có mức giá cao hơn nhiều.

Người mua thứ ba, đến từ Trung Quốc, hiện đang đàm phán với gia đình để mua viên ngọc trai với giá khổng lồ 332.088 USD.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nơi khách có thể ngủ cùng lúc ở hai quốc gia

Đến một khách sạn mà không biết mình sẽ ngủ ở quốc gia nào đêm hôm đó đã hồi hộp, ngủ cùng lúc hai quốc gia lại càng hấp dẫn hơn.

Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước thềm Valentine

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phân phát 95 triệu bao cao su cho người dân để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và giảm số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên.

Trai giả gái múa điệu đánh bồng tại hội làng ở Hà Nội

Lễ hội truyền thống làng Triều Khúc (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân tới tham dự với màn trai giả gái mặt hoa da phấn đeo trống đánh bồng, chiều 30/1 (mùng 9 tháng Giêng).

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Đêm nay sẽ có mưa sao băng cuối cùng của năm 2022

Từ nay đến cuối tuần này, người yêu thiên văn tại Việt Nam có thể chứng kiến trận mưa sao băng cuối cùng của năm 2022.

Những cột sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ

Các tinh thể băng trong không khí phản chiếu ánh sáng để tạo ra những cột sáng kỳ lạ trông giống UFO.

Vùng nước tử thần bí ẩn trong đại dương

Các nhà khoa học đang tiếp tục làm sáng tỏ những bí ẩn của một kỳ quan chết chóc được tìm thấy dưới đáy các đại dương.

10 nhà hàng lâu đời nhất thế giới

Nghiên cứu cho thấy 90% nhà hàng vượt qua cột mốc 5 năm sẽ tiếp tục kinh doanh trong một thập kỷ nữa. Tuy nhiên, trên thế giới lại có những nhà hàng có lịch sử vô cùng lâu đời, thậm chí lên tới hơn 1200 năm, trở nên cực kỳ quý hiếm và đáng kinh ngạc.

7 câu chuyện hoang đường về chó mà bạn có thể đã nghe tới

Chó là một vật nuôi quá đỗi quen thuộc và thân thiết đối với con người. Tồn tại vô số những quan niệm về loài chó, trong đó có cả những câu chuyện hoang đường chưa được kiểm chứng.

Ong bắp cày đực dùng gai nhọn tự vệ tránh bị ếch nuốt chửng Icon

Ong bắp cày đực dùng những chiếc gai nhọn tự vệ thoát khỏi miệng của ếch cây.

Đang cập nhật dữ liệu !