'Sóng gió', 'Anh nhà ở đâu thế' thành mã QR trong đề kiểm tra của học sinh gây chú ý

Những bài hát đang hot trên mạng xã hội đã trở thành mã QR trong đề kiểm tra của học sinh tại TP.HCM gây thích thú cho học sinh.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng về các đề thi của một lớp học tại trường THPT Năng Khiếu TP.HCM với nội dung: "Chuyện thêm dấu chấm ở mã đề là chuyện xưa rồi, giờ đây phải dùng mã QR mới là phương pháp mới nhất của thầy cô. Muốn xem được mã đề của mình là gì, các bạn phải quét chiếc mã này".

Hiện ra ngay sau đó là một loạt mã QR là những bài hát thịnh hành trong giới trẻ như: Sóng gió, anh nhà ở đâu thế.

Mã QR với tên bài hát "anh nhà ở đâu thế"

"Sau khi phát hiện ra thì tụi em cảm thấy khá thú vị, đây là lần đầu tiên cô giáo áp dụng cách ra đề như thế này luôn. Em cảm thấy rất ấn tượng với những mã QR thế này, nó giúp cho chúng em bước vào bài kiểm tra với một tinh thần phấn khởi, giảm căng thẳng", một học sinh tại Trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) cho hay.

"Nhìn mấy mã đề có tên "Đếm cừu", "Anh nhà ở đâu thế", "Có tất cả nhưng thiếu anh" hay "Sóng gió"... mới biết độ nhí nhảnh của các thầy cô như thế nào. Nhìn bằng mắt thường thì dường như 4 chiếc mã này giống hệt nhau, không nhận ra mà cứ vô tư chép bài nhau thì chắc chắn sẽ nhận hậu quả lớn đó ạ", một học sinh chia sẻ.
 

Mã QR là tên bài hát "sóng gió" đang rất hot trên mạng xã hội

Được biết, ứng dụng những tính năng của QR code là hình thức làm mã đề mới của thầy cô ở một số trường hiện nay. Khi học sinh dùng điện thoại quét mã vạch, ứng dụng này sẽ dẫn đến một đường link có mã đề, đề bài, hình ảnh...


Hoàng Thanh
Từ khóa: mã QR bài kiểm tra bài hát sóng gió bài hát anh nhà ở đâu thế

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !