Sóc Trăng: Thực hư việc bí thư huyện điều chỉnh năm sinh 'trẻ hóa' 4 tuổi

Ông Nguyễn Văn Thống – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa trả lời báo Tiền Phong xung quanh việc ông Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Huyện ủy Long Phú, tỉnh Sóc Trăng bị tố làm lại hồ sơ để điều chỉnh năm sinh giảm 4 tuổi.

Huyện ủy Long Phú

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Huyện ủy Long Phú, tỉnh Sóc Trăng bị tố làm lại hồ sơ năm sinh từ năm 1960 thành năm 1964 mục đích kéo dài thời gian công tác.

Theo nội dung đơn tố cáo, trong hồ sơ cũ, ông Hùng sinh ngày 15/10/1960 có nghĩa năm sau ông Hùng sẽ về hưu theo chế độ nhưng hiện nay giấy tờ của ông này ghi sinh ngày 15/10/1964.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong danh sách cán bộ ở Sóc Trăng nhập học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị khóa 3, hệ không tập trung, năm học 2018 – 2019 thì tuổi của ông Hùng ghi 15/10/1960 nhưng bảng điểm tổng hợp của khóa học này được công bố ngày 29/5/2019 thì ông Hùng ghi sinh ngày 15/10/1064.

Ngày 31/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thống – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, theo kết quả xác minh, trước đây do chiến tranh nên cha mẹ của ông Hùng khai cho tất cả các con mình lớn hơn vài tuổi.

Đến tháng 10/2007, ông Hùng đã báo cáo với cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan nơi công tác để xin cải chính cho đúng tuổi thật. Khi đó ông Hùng là Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú. Khoảng tháng 11/2007, Hùng đến Phòng Tư pháp huyện Long Phú để đăng ký thay đổi, cải chính năm sinh.

Ngày 4/12/2007, Chủ tịch UBND huyện Long Phú – Trần Anh Dũng ký quyết định cho phép ông Hùng được cải chính năm sinh từ ngày 15/10/1960 thành sinh ngày 15/10/1964.

Như vậy, việc cải chính của ông Hùng cách đây 12 năm. “Tôi khẳng định việc UBND huyện Long Phú cho phép cải chính và cấp lại giấy khai sinh là đúng quy định”, ông Thống cho hay.

Quyết định của UBND huyện Long Phú cho phép cải chính năm sinh của ông Hùng.

Phóng viên đặt câu hỏi, tại sao danh sách theo học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung lúc đầu ghi ông Hùng sinh năm 1960 nhưng sau đó sửa thành 1964. Ông Thống cho rằng: “Toàn bộ danh sách là do phía nhà trường lập dựa theo văn bằng, chứng chỉ mà ông Hùng cung cấp chứ không nộp hồ sơ lí lịch. Có thể một số văn bằng, chứng chỉ trước đó vẫn còn để năm sinh 1960 nên từ đó trường căn cứ lập danh sách chứ không phải tự khai. Tuy nhiên, khi phát hiện ông Hùng nộp giấy khai sinh cải chính nên nhà trường điều chỉnh lại”.

Ông Thống thông tin, thời điểm năm 2007, ông Hùng đang giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú và mới chỉ ngoài 40 tuổi cho nên việc cải chính là khách quan. Nếu như lúc đang giữ cương vị bí thư mà sắp về hưu tự nhiên đi cải chính thì mới cho rằng kéo dài thời gian công tác.

Nhật Huy/Tienphong.vn
Từ khóa: Bí thư huyện Long Phú khai man tuổi lí lịch 4 tuổi Nguyễn Thanh Hùng UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’

Vào vai hotboy được yêu thích trong 'Chúng ta của 8 năm sau', Quốc Anh chia sẻ ngoài đời anh không giỏi ‘thả thính’ như nhân vật Lâm của mình.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Cô dâu được hỏi cưới bằng 10 xe rùa chở sính lễ: Mỗi ngày về nhà mẹ đẻ 10 lần

Yêu nhau 3 năm 8 tháng, chàng trai Tuyên Quang quyết định thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !