Sở Y tế Đồng Nai đề nghị doanh nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Ngày 3/11, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở với đại diện hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đề nghị các doanh nghiệp cần quan tâm nghiên cứu, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Thường xuyên tập huấn, tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh lao động cho người lao động biết phòng tránh; Chú ý quan tâm khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp cho công nhân.

Bên cạnh đó, Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động môi trường cần thường xuyên tập huấn, hướng dẫn các doanh nghiệp về lĩnh vực này. Sở Y tế sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để bảo vệ sức khỏe người lao động, cải thiện điều kiện lao động đối với người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, các doanh nghiệp kiến nghị cần công khai các cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lao động, khám bệnh nghề nghiệp để doanh nghiệp lựa chọn. Trong giấy khám sức khỏe có khuyến cáo cụ thể khả năng lao động, thay vì chỉ ghi sức khỏe đạt loại 1, loại 2, loại 3 như hiện nay để doanh nghiệp biết phân công lao động cho phù hợp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho khám sức khỏe đối với người lao động nước ngoài vì trong tỉnh còn ít cơ sở y tế triển khai dịch vụ này; Y sĩ làm y tế cơ quan khó được cấp chứng chỉ hành nghề do không có điều kiện thực hành tại các cơ sở y tế có giường bệnh khác…

Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có hơn 1,8 ngàn cơ sở lao động, nhưng chỉ mới quản lý hồ sơ vệ sinh môi trường lao động 890 cơ sở. 50% cơ sở lao động trên địa bàn chưa đạt yêu cầu. Số cơ sở có yếu tố nguy cơ bệnh nghề nghiệp là 549 cơ sở.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !