Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

Khỉ đột là một sinh vật nổi tiếng với sức mạnh, trí thông minh và tuổi thọ cao. Fatou là tên của con khỉ đột vừa tròn 65 tuổi, sinh sống ở sở thú Berlin, Đức và đây là con khỉ đột già nhất thế giới.

{keywords}
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Mới đây, sở thú Berlin đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 65 cho con khỉ đột Fatou. Những người chăm sóc ở sở thú đã làm cho khỉ một chiếc bánh sinh nhật từ gạo, trái cây yêu thích của nó.

Chia sẻ hình ảnh trên trang Instagram, đại diện sở thú cho biết: "Khỉ đột thân yêu của chúng tôi hôm nay tròn 65 tuổi. Đây là khỉ đột già nhất thế giới. Năm nay, bữa tiệc dành cho khỉ không thể thiếu bánh sinh nhật truyền thống. Bữa ăn sinh nhật luôn là một điều gì đó rất đặc biệt đối với Fatou".

Những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con linh trưởng khổng lồ đang thưởng thức một chiếc bánh trang trí bằng trái cây và kết thành con số 65.

Khỉ đột Fatou đến Berlin, Đức vào năm 1959 có một hoàn cảnh đáng thương và bất thường.

Một thủy thủ đã sử dụng chú khỉ đột nhỏ để thay tiền mặt trả cho chủ nhân quán rượu ở Marseilles, Pháp. Chủ nhân mới đưa nó đi khắp châu Âu trước khi đại diện sở thú ở Đức mua lại. Khi đó khỉ đột mới khoảng 2 tuổi. Fatou là một trong những động vật duy nhất tại sở thú Berlin sinh ra trong tự nhiên.

Năm 2019, kỷ lục Guinness thế giới vinh danh Fatou là "khỉ đột sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt". Trước đó kỷ lục thuộc về một chú khỉ đột tên là Trudy sinh năm 1956. Trudy sống đến 63 tuổi tại sở thú Little Rock, nó cũng là một con khỉ đột  sinh ra trong môi trường tự nhiên, sau đó được đưa vào sở thú.

Theo tổ chức Guinness, khỉ đột trong môi trường nuôi nhốt có tuổi thọ cao nhất khoảng 150 tuổi.

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !