Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

Khỉ đột là một sinh vật nổi tiếng với sức mạnh, trí thông minh và tuổi thọ cao. Fatou là tên của con khỉ đột vừa tròn 65 tuổi, sinh sống ở sở thú Berlin, Đức và đây là con khỉ đột già nhất thế giới.

{keywords}
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Mới đây, sở thú Berlin đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 65 cho con khỉ đột Fatou. Những người chăm sóc ở sở thú đã làm cho khỉ một chiếc bánh sinh nhật từ gạo, trái cây yêu thích của nó.

Chia sẻ hình ảnh trên trang Instagram, đại diện sở thú cho biết: "Khỉ đột thân yêu của chúng tôi hôm nay tròn 65 tuổi. Đây là khỉ đột già nhất thế giới. Năm nay, bữa tiệc dành cho khỉ không thể thiếu bánh sinh nhật truyền thống. Bữa ăn sinh nhật luôn là một điều gì đó rất đặc biệt đối với Fatou".

Những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con linh trưởng khổng lồ đang thưởng thức một chiếc bánh trang trí bằng trái cây và kết thành con số 65.

Khỉ đột Fatou đến Berlin, Đức vào năm 1959 có một hoàn cảnh đáng thương và bất thường.

Một thủy thủ đã sử dụng chú khỉ đột nhỏ để thay tiền mặt trả cho chủ nhân quán rượu ở Marseilles, Pháp. Chủ nhân mới đưa nó đi khắp châu Âu trước khi đại diện sở thú ở Đức mua lại. Khi đó khỉ đột mới khoảng 2 tuổi. Fatou là một trong những động vật duy nhất tại sở thú Berlin sinh ra trong tự nhiên.

Năm 2019, kỷ lục Guinness thế giới vinh danh Fatou là "khỉ đột sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt". Trước đó kỷ lục thuộc về một chú khỉ đột tên là Trudy sinh năm 1956. Trudy sống đến 63 tuổi tại sở thú Little Rock, nó cũng là một con khỉ đột  sinh ra trong môi trường tự nhiên, sau đó được đưa vào sở thú.

Theo tổ chức Guinness, khỉ đột trong môi trường nuôi nhốt có tuổi thọ cao nhất khoảng 150 tuổi.

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !