Số lượng tên lửa hành trình trong quân đội Nga 8 năm đã tăng gấp 30 lần

Số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga đã tăng lên hơn 30 lần kể từ năm 2012, trong khi số lượng các thiết bị chở tên lửa tăng 12 lần.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RIA.

TASS đưa tin, đây là thông báo của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào hôm 11/2 trong buổi khai mạc cuộc họp huy động tác chiến với thành phần ban lãnh đạo các lực lượng vũ trang Nga.

“Hiện nay Nga đang đẩy nhanh việc trang bị vũ khí có độ chính xác cao hoạt động tầm xa bố trí trên đất liền, trên không và trên biển. Số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga đã tăng lên hơn 30 lần kể từ năm 2012, trong khi số lượng các thiết bị chở tên lửa tăng 12 lần”, ông Shoigu nói.

Ngoài ra, đã bắt đầu chuyển giao cho quân đội các thiết bị quân sự hiện đại được tạo ra trên cơ sở các công nghệ kỹ thuật số, có ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hệ thống vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới hiện đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến.

Ông Shoigu cho biết thêm, trong quá trình huấn luyện chiến đấu các hệ thống robot và máy bay không người lái cũng đang được nghiên cứu sử dụng, những trang bị này sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu của quân đội

“Ngày nay, hầu hết mọi đơn vị quân đội, tất cả các cơ sở giáo dục quân sự đều có thiết bị viễn thông kỹ thuật số mới. Tổng cộng có hơn 1.200 đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga được trang bị những thiết bị này”, ông Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, các công nghệ mới sẽ giúp gia tăng khả năng chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga.

Mới đây, hôm 24/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Nga trong năm 2019 đã nhận được hơn 6.500 loại vũ khí mới và hiện đại hóa.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu quốc phòng của Bộ đặt ra trong năm 2019 đều được hoàn thành. Đặc biệt, hiện đại hóa vũ khí đã đạt hiệu suất cao nhất trong vòng 4 năm qua, với tỷ lệ vũ khí được hiện đại lên tới 68,2%.

Đến cuối năm 2020, theo sắc lệnh tháng 5 của Tổng thống Nga, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội sẽ là hơn 70% và sẽ tiếp tục được duy trì ở cấp độ này. 

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu Bộ Quốc phòng Nga Nga vũ khí Nga quân sự Nga lực lượng vũ trang Nga tên lửa vũ khí siêu thanh

Ukraine kiểm soát khu vực Davydov Brod (Kherson), bất chấp tổn thất lớn Icon

Quân đội Ukraine được cho đã tiến vào và kiểm soát ngôi làng trọng yếu Davydov Brod ở vùng Kherson, bất chấp những tổn thất lớn.

Quân đội Ukraine tiến vào Kharkov, cách biên giới Luhansk vài km Icon

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine đã tiến vào lãnh thổ của 2 khu định cư nữa ở vùng Kharkov.

NATO ban bố cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân của Nga

Theo Avia.pro, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây đã ban bố một cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân Belgorod của Nga.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Quân đội Ukraine ‘kéo’ hàng dài xe bọc thép đến Zaporozhye

Chính quyền vùng Zaporozhye cho biết, quân đội Ukraine đang tập trung lực lượng tới Zaporozhye.

Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

Nhiều thiết bị quân sự của NATO xuất hiện gần biên giới Nga

Theo Avia.pro, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hàng trăm xe tăng, xe thiết giáp chở quân và hàng chục hệ thống pháo được phát hiện ở biên giới với Nga.

Politico: Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân Nga

Politico dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, các cơ quan tình báo Mỹ và đồng minh đang tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga.

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Đang cập nhật dữ liệu !