Số lượng pháo binh Việt Nam vượt xa Mỹ theo Global Fire Power

Theo xếp hạng của trang mạng quân sự Global Fire Power, Việt Nam đứng thứ 8 trên toàn cầu về quy mô của lực lượng pháo binh trong quân đội.

Theo số liệu của Global Fire Power, Việt Nam nằm ở vị trí số 8 trong tổng số 126 quốc gia có tên trong danh sách. Số lượng pháo binh của Việt Nam trên trang mạng này là 2.200 khẩu.

Các quốc gia đứng ở vị trí đầu của bảng xếp hạng là Ấn Độ với 7.414 khẩu pháo, Trung Quốc là 6.246 khẩu và Hàn Quốc với 5.374 khẩu.

Số lượng pháo binh Việt Nam vượt xa Mỹ theo Global Fire Power - ảnh 1

Pháo binh quân đội Việt Nam thực hành diễn tập bắn đạn thật

Xếp ngay trên Việt Nam là Ai Cập với số lượng pháo là 2.360 khẩu. Trong khi đó, Mỹ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 12 với số lượng pháo chỉ vỏn vẹn 1.299 khẩu.Hiện nay, các quốc gia có nền quân sự tiên tiến như Mỹ đã đưa nhiệm vụ của pháo binh sang không quân cùng các tên lửa chiến thuật có tính cơ động cao, sức công phá mạnh và đa năng trong nhiều trường hợp.

Vì vây, số lượng pháo xe kéo giảm dần, chỉ còn những trọng pháo hỏa lực mạnh yểm trợ cho bộ binh như M777.

Trong các loại pháo của Pháo binh Việt Nam, uy lực nhất là khẩu M46 cỡ nòng 130mm. Đây là loại pháo nòng dài bắn xa đến 27km và bắn rất nhanh, tốc độ trung bình 8 phát/phút. Pháo bắn được nhiều loại đạn: đạn phá mảnh, đạn xuyên giáp, đạn khói, đạn chiếu sáng, đạn hóa học…

Số lượng pháo binh Việt Nam vượt xa Mỹ theo Global Fire Power - ảnh 2

Một trong các loại đại pháo của quân đội Việt Nam


Trang Global Fire Power còn thống kê cả số lượng pháo tự hành (SPG) và pháo phản lực phóng loạt (MLRS). Với 2 loại pháo này, Việt Nam vẫn giữ vững ngôi vị số 1 châu Á với 1.100 hệ thống pháo phản lực phóng loạt và 524 khẩu pháo tự hành.

Theo Vtc.vn

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !