Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo Infonet, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi trưởng các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn yêu cầu không được cản trở PV tác nghiệp.

Sáng 22/6, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồng hành cùng kỳ thi này, nhiều phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình đã được huy động để thông tin nhanh và chính xác nhất đến độc giả.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại rất nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, phóng viên có thẻ do Bộ GD&ĐT cấp vẫn bị bảo vệ tại các điểm thi cản trở không cho vào khu vực thi tác nghiệp.việc liên tiếp bị cản trở trong quá trình tác nghiệp ghi nhận tình hình kỳ thi THPT quốc gia.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp - ảnh 1

Và lí do được đưa ra là thẻ do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia (Bộ GD&ĐT) cấp thì phóng viên không được vào mà phải có giấy giới thiệu cũng như thẻ do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp.

Ngay sau đó, báo điện tử Infonet đã có bài viết “Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng”, các điểm thi quốc gia vẫn ngăn cản PV tác nghiệp”.

Tại điều 3 trong Công văn số 1956/SGDĐT về một số yêu cầu công tác thi THPT quốc gia 2017 có nêu rõ: “Đối với công tác tiếp xúc báo chí tại các điểm thi thì các phóng viên báo, đài có giấy giới thiệu, thẻ của Sở GD&ĐT Hà Nội cấp được tham gia tác nghiệp theo quy định. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo Infonet, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi trưởng các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn.

Ngoài ra, các phóng viên có thẻ của Bộ GD&ĐT (do Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017) cấp cũng được phép tác nghiệp như phóng viên có giấy giới thiệu, thẻ của Sở GD&ĐT Hà Nội cấp”.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp - ảnh 2

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp

Thông qua việc này, có thể thấy Sở GD&ĐT đã phản ứng rất nhanh trong việc tiếp nhận thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Hoàng Thanh

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Nữ ca sĩ đóng phim lên sóng giờ vàng VTV: Đi qua những đau buồn, tuổi 35 sợ yêu

Ca sĩ, diễn viên Maya đang đảm nhận vai Lan cá tính trong “Mình yêu nhau, bình yên thôi'' phát sóng giờ vàng trên VTV. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 thú nhận đi qua những đau buồn hiện tại sợ yêu.

Đang cập nhật dữ liệu !