Smart TV của Samsung, TCL chứa lỗ hổng cho phép hacker điều khiển TV từ xa

ICTnews - Theo thông tin trên CNET, tổ chức Consumer Reports vừa phát hiện ra các mẫu smart TV của Samsung và TCL có lỗ hổng, cho phép hacker điều khiển TV từ xa.

Theo thông tin trên CNET, tổ chức Consumer Reports, một tổ chức phi chính phủ chuyên bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đã tiến hành một cuộc đánh giá tổng quan đối với các dòng TV thông minh của Samsung, TCL, LG, Sony, Vizio... sử dụng nền tảng TV thông minh Roku TV, cũng như thiết bị truyền hình trực tiếp như Roku Ultra.

Smart TV của Samsung, TCL chứa lỗ hổng cho phép hacker điều khiển TV từ xa - ảnh 1

TV thông minh với nền tảng truyền hình trực tuyến (Nguồn: CR)

Consumer Reports đã phát hiện ra hàng triệu smart TV có thể bị hacker điều khiển thông qua các lỗi bảo mật đơn giản. Một hacker với trình độ bình thường có thể chuyển kênh, bật các nội dung kích động hay tăng giảm âm lượng, gây hoang mang cho người dùng sản phẩm vốn không có kiến thức về hiện tượng đang xảy ra. Thông tin tích cực là các hacker sẽ không thể sử dụng các lỗ hổng đó của hệ thống bảo mật cho TV để theo dõi hoặc ăn cắp thông tin người dùng.

Những cái tên lớn được nêu danh với khả năng bị tấn công qua giao diện lập trình ứng dụng (API) như Samsung hay TCL tích hợp dịch vụ Roku. Samsung đã phản hồi với Consumer Report về việc cập nhật API ngay khi có thể. Còn Roku cho rằng cuộc đánh giá này không chính xác và người dùng của dịch vụ truyền hình trực tuyến này không gặp phải nguy cơ mất an toàn. “Roku cho phép các nhà phát triển lập trình tạo ra các ứng dụng điều khiển từ xa nhằm điều khiển sản phẩm Roku của người tiêu dùng”, Gary Ellison, Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật an toàn của Roku khẳng định, “Chính giao diện mở mà Roku thiết kế và triển khai cho phép điều này. Khách hàng của chúng tôi sẽ không phải đối mặt với sự mất an toàn cho tài khoản của họ trên nền tảng Roku”.

Bên cạnh đó, hầu hết các TV thông minh đều khiến người dùng cảm thấy sự riêng tư bị đe dọa bằng việc thu thập nhiều thông tin cá nhân. Tháng 2/2017, hãng chuyên sản xuất TV thông minh Vizio đã bị phạt hơn 2 triệu USD vì thu thập dữ liệu của khách hàng dùng Smart TV của mình khi chưa được phép. Trước đó,  Samsung và LG cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự.

Người dùng vẫn có tùy chọn để hạn chế bị thu thập thông tin, đồng nghĩa với việc từ bỏ sử dụng một số tính năng của chiếc TV thông minh. Tùy chọn hạn chế có thể bao gồm: cài đặt lại TV về factory setting, tắt chế độ ACR trong menu cài đặt, hay tắt kết nối wifi của TV. Đây là những điều Consumer Reports gợi ý cho người tiêu dùng, hướng tới tính năng an toàn bảo mật của những chiếc TV thế hệ mới.

A.M (Theo Cnet, Consumer Report)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !