Sinh viên bị đình chỉ học vì mang tài liệu photo vào trường

Trường ĐH Luật TP. HCM vừa kỷ luật một sinh viên do mang 8 tập tài liệu photo vào trường với hình thức đình chỉ một năm học.
Sinh viên bị đình chỉ học vì mang tài liệu photo vào trường - ảnh 1

Nội quy của Trường ĐH Luật TP. HCM

Trao đổi với VietNamNet, ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học Luật TP HCM cho biết, nữ sinh viên bị kỷ luật đang học năm 2 ngành Luật Dân sự.

Cụ thể, nữ sinh đã vi phạm điều 8 những hành vi không thực hiện có khoản "Cấm sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với quy định của nhà trường và pháp luật".

Ông Tuyến khẳng định, sinh viên bị kỷ luật với hình thức đình chỉ là không nặng vì trước đó đã có ba sinh viên bị cảnh cáo vì hình thức này.

Ngoài ra, ngày 18/1/2017 thanh tra Sở Thônh tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt với một công ty ở Thủ Đức vì đã sử dụng máy photocopy để nhân bản trái phép 209 xuất bản phẩm là giáo trình của Trường ĐH Luật nhằm mục đích kinh doanh.

Theo ông Tuyến, sau vấn đề này trường tiếp tục siết chặt vấn đề bản quyền, tài liệu không chỉ với sinh viên mà cả giảng viên. "Ai vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp vì những người học luật mà vi phạm luật" - ông Tuyến nói.

Trước câu hỏi với nhu cầu học tập hiện nay, trường có biện pháp nào để sinh viên có điều kiện tiếp cận tài liệu học tập, ông Tuyến cho biết, trường có kho học liệu cung cấp cho sinh viên. Ngoài ra sinh viên cũng được tài trợ mua tài liệu với giá rẻ.

Trước đó, Trường ĐH Luật TP. HCM đã có tuyên truyền trong sổ tay sinh viên, trên website, các buổi sinh hoạt công dân... về quy định của pháp luật và nội quy của trường đối với quyền sở hữu trí tuệ.

Nguồn VNN

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Đang cập nhật dữ liệu !