Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, Nhật Bản

Siêu tàu sân bay hạt nhân USS George Washington của Mỹ đã bắt đầu tham gia các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản tại khu bờ biển phía nam bán đảo Triều Tiên, hãng tin Yonhap thông báo hôm 2/10.
Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, Nhật Bản - ảnh 1
Siêu tàu sân bay hạt nhân USS George Washington của Mỹ

Cùng với các tàu khu trục lớp Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản, tàu sân bay USS George Washington có tải trọng 97.000 tấn đã tiến hành cuộc trận hải quân ba bên nhằm nâng cao năng lực phát hiện tên lửa. 

Ngoài ra, Mỹ còn triển khai tuần dương hạm trang bị tên lửa dẫn đường USS Antietam CG-54 và khu trục hạm trang bị tên lửa dẫn đường USS Preble DDG 88, cùng với nhiều tàu khu trục và tàu chiến từ Seoul tham gia tập trận.

Sau khi kết thúc cuộc diễn tập, tàu sân bay USS George Washington có khả năng chuyên chở khoảng 70 máy bay chiến đấu, trực thăng chống ngầm và máy bay cảnh báo sớm, sẽ tới cảng Busan, phía Nam Hàn Quốc vào ngày 4/10. 

Bắt đầu từ ngày 7/10 tới, tàu sân bay USS George Washington sẽ tiến hành cuộc tập trận song phương với lực lượng tàu chiến Hàn Quốc trong vòng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, phía Triều Tiên đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận này.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !