Sếu trống dẫn “gia đình” về Tràm Chim sau 18 năm

Một cá thể sếu trống sau 18 năm di trú tại nhiều địa phương đã quay trở lại Vườn quốc gia Tràm Chim.

Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông) vừa đón nhận tin vui. Đó là 1 cá thể sếu trống sau 18 năm di trú tại nhiều địa phương trong nước như Long An, Kiên Giang, Tây Ninh và trú thời gian dài ở nước bạn Campuchia đã quay trở lại VQG Tràm Chim. Vui hơn khi lần trở về này, sếu trống còn dẫn theo “vợ” và 2 con dưới 1 tuổi. 

Gia đình 4 thành viên này hiện khỏe mạnh và có mặt tại các khu A1, A4 và A5 của VQG.

Sếu trống dẫn “gia đình” về Tràm Chim sau 18 năm - ảnh 1

Gia đình sếu có mặt tại Vườn quốc gia Tràm Chim. (Ảnh: Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim)

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc VQG Tràm Chim cho biết, ngày 14/3/1998, Hội Sếu quốc tế, Viện Nghiên cứu điểu học Hoàng gia Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cùng VQG Tràm Chim đã bắt cá thể sếu này, đeo máy định vị và vòng số 150 - 036 cho sếu, khi ấy sếu mới 3 tuổi.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, sau khi phát hiện sếu trở về, VQG đã đặt vấn đề với Hội Sếu quốc tế là nên giúp cho VQG Tràm Chim khôi phục lại đàn sếu để sếu về VQG ngày một đông hơn. Đồng thời, ông cũng mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện giúp đỡ VQG trong công tác bảo tồn để nơi đây trở thành nơi nhiều sếu đầu đỏ tìm về sinh sống lâu dài.

Theo Hữu Nghĩa/ Đồng Tháp online

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !