Saudi Arabia nhận lại lô vũ khí Pháp dự định hỗ trợ Lebanon

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 10-3, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết, toàn bộ lô vũ khí mua từ Pháp dự định hỗ trợ Quân đội Lebanon sẽ được thu hồi và biên chế cho quân đội nước này...

Theo trang phân tích CAWAT, ngày 19-2, Saudi Arabia đã ra tuyên bố đình chỉ gói hợp đồng mua từ Pháp trị giá 4 tỷ USD hỗ trợ Quân đội Lebanon. Saudi Arabia đưa ra quyết định trên sau khi Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil từ chối ủng hộ quan điểm chống Iran của Al riyadh. 

Cùng với đó, ông G. Bassil cũng nêu quan điểm ủng hộ phong trào Hồi giáo vũ trang dòng Shitte Hezbollah. Hiện tại, một bộ phận lực lượng Hezbollah đang tham chiến ở Syria hỗ trợ chính quyền Damascus chống lại các phe phái đối lập, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vốn được nhiều tiểu vương Saudi Arabia hậu thuẫn.

Saudi Arabia nhận lại lô vũ khí Pháp dự định hỗ trợ Lebanon - ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Theo dự định ban đầu của Saudi Arabia, hợp đồng vũ khí hỗ trợ Quân đội Lebanon với Pháp sẽ bị hủy bỏ. Tuy nhiên, Al riyadh sau đó thay đổi quan điểm chuyển toàn bộ hợp đồng vũ khí đặt mua cho Quân đội Saudi Arabia để tăng cường tiềm lực quốc phòng.

Được biết, theo gói hợp đồng do Saudi Arabia hỗ trợ, Quân đội Lebanon đã được cung cấp một số tổ hợp tên lửa chống tăng Milan-2 và trang bị kèm theo trị giá khoảng 200 triệu euro.

Mới đây, Saudi Arabia đã liệt Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố. Sau đó, Al riyadh áp đặt trừng phạt đối với một số cá nhân và tổ chức ở Lebanon được cho là có liên hệ với phong trào Hồi giáo vũ trang này.

Theo Quân đội nhân dân

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !