Sát ngày cưới, tôi tình cờ nghe câu nói của chồng tương lai mà hủy hôn luôn

Tôi cảm thấy hôn nhân không tình yêu lúc nào cũng bấp bênh như đi trên dây, thà kết thúc sớm còn hơn muộn.

Là một cô gái 32 tuổi, trải qua nhiều cuộc hẹn hò, xem mặt, tôi không còn nhiều hứng thú với tình yêu lãng mạn nữa. Thế nên lần này, khi bố mẹ giục lấy chồng thì tôi đã tặc lưỡi đồng ý.

Anh ấy là người con trai ở xã bên, hơn tôi 3 tuổi nhưng tới giờ vẫn chưa có công việc ổn định. Tôi nghe nói 2 tháng trước anh đi làm công nhân nhưng gặp chuyện bất mãn gì đó nên nghỉ luôn tới giờ. Hiện tại anh vẫn đang chờ tìm một công việc khác.

Điều kiện gia đình anh rất bình thường nhưng mẹ tôi bảo rằng mẹ anh rất hiền lành, nếu tôi về làm dâu bên đó sẽ có những ngày yên bình. Tôi không “kén cá chọn canh” nữa nên thôi thì có một bà mẹ chồng tử tế vẫn tốt hơn không.

Chúng tôi hẹn hò đúng 2 lần thì quyết định chuyện cưới xin luôn. Anh đưa tôi đi sắm đồ cưới trong tâm thế của những người ít tiền nên rất tiết kiệm. Tôi hiểu hoàn cảnh của anh nên cũng chỉ chọn những món đồ bình dân, cơ bản nhất.

Chúng tôi quyết định lễ ăn hỏi và lễ cưới sẽ gộp vào một ngày cho giản tiện thủ tục. Ảnh cưới cũng chỉ chụp 2 bức để ở hai bên gia đình.

Tuy rằng sắp thành vợ chồng nhưng chúng tôi nhắn tin, gọi điện cho nhau chỉ bàn chuyện tổ chức đám cưới, tuyệt nhiên không có những lời hỏi han, quan tâm nhau như những cặp đôi khác.

Cuối tuần rồi, anh đưa tôi đi chọn mua cái bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ. Cửa hàng chúng tôi dừng chân là của bạn anh, có lẽ anh nghĩ mua chỗ người quen thì sẽ không bị đội giá.

Trong lúc đi vệ sinh trở ra, tôi bất ngờ nghe thấy cuộc nói chuyện của chồng sắp cưới và bạn anh. Hai người nói nhỏ tiếng nhưng tôi vẫn nghe rõ mồn một. Anh hỏi bạn “Mày thấy con bé đó thế nào?” thì bạn anh đáp: “Nó vừa đen vừa xấu, chả hiểu sao mày lại lấy làm vợ. Tối nay tao đưa tới gặp con bé X. mới ngoài 20 tuổi, ngon và nuột lắm”.

Sau câu nói ấy, tôi cứ nghĩ anh sắp cưới tôi thì sẽ từ chối lời rủ rê khiếm nhã ấy nhưng anh lại bảo: “Ừ, mấy giờ? Tao mới mua mấy cái đồ lởm thôi, chả cưới thì thôi”.

Tôi chết lặng trước sự khinh thường của chồng sắp cưới. Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời người, hai bên gia đình đều đã biết mà tại sao anh có thể nói bỏ là bỏ. Điều khiến tôi cay đắng hơn là anh chê tôi không xứng với anh nên muốn tìm mối khác tốt hơn, trong khi chính bản thân anh cũng chẳng có gì xuất sắc.

Tôi lập tức tiến tới chỗ hai người đàn ông ấy để nói rằng tôi sẽ hủy hôn. Tôi sẽ trả lại mấy món đồ anh mua cho tôi. Tôi thà ở vậy suốt đời còn hơn lấy một người chồng cho có thế này. Hôn nhân không tình yêu, không sự tôn trọng thì cưới để làm gì?

Bạn đọc Bichhanh…@gmail.com

* Đề nghị không copy bài viết khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Chàng trai tự tin giỏi kiếm tiền nhưng bị bạn gái đòi hủy hôn vì vấn đề 99% cặp đôi gặp phải

Chàng trai tự tin giỏi kiếm tiền nhưng bị bạn gái đòi hủy hôn vì vấn đề 99% cặp đôi gặp phải

Màn phân tích đầy thuyết phục của cộng đồng mạng khiến chàng trai “ngã ngửa”.   

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Tin nhắn trong điện thoại của con gái khiến người mẹ chết lặng

Đọc tin nhắn trong điện thoại con gái, tôi thương con vô hạn, trách bản thân sao quá bất hạnh.

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Đang cập nhật dữ liệu !