“Sao vuông” Phố Hiến tập bắn

Theo chân các chiến sĩ dân quân của các phường xã thuộc TP Hưng Yên (Hưng Yên) ra bãi tập vào những ngày cuối tháng Ba này, điều mà chúng tôi cảm nhận được là sự lạc quan, nhiệt huyết của họ trong công tác huấn luyện, SSCĐ.
Nhờ chủ động, tích cực trong huấn luyện, SSCĐ, rèn luyện nên nhiều năm nay lực lượng dân quân tự vệ của TP Hưng Yên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh huấn luyện của các chiến sĩ dân quân cơ động của Phố Hiến đầu mùa huấn luyện năm 2013, Báo QĐND Online xin giới thiệu cùng bạn đọc.

“Sao vuông” Phố Hiến tập bắn - ảnh 1

Dân quân phường Minh Khai luyện tập bắn súng ở tư thế nằm.

“Sao vuông” Phố Hiến tập bắn - ảnh 2

Thực hành bắn súng ở tư thế quỳ.

“Sao vuông” Phố Hiến tập bắn - ảnh 3

Nữ dân quân cơ động Nguyễn Thị Hồng.

“Sao vuông” Phố Hiến tập bắn - ảnh 4

Khi được uốn nắn kịp thời, các chiến sĩ nữ dân quân luôn thực hiện các động tác thuần thục, chuẩn xác.

Theo DUY HỒNG (QĐND)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !