Sản phụ tử vong sau sinh, sẽ thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá

Chị Nguyễn Thị Tuyến sinh con thứ hai. Trước khi sinh gia đình đã đề nghị được mổ đẻ nhưng ê kíp khẳng định đẻ thường được. Song sản phụ đã tử vong sau khi sinh.

Anh Nguyễn Văn Giáp chồng của sản phụ tuyến trú tại huyện An Dương, Hải Phòng cho biết đêm ngày 12/7, vợ anh được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện An Dương để chờ sinh.

Sản phụ tử vong sau sinh, sẽ thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá - ảnh 1

Thời điểm nhập viện, sức khỏe chị Tuyến bình thường, bệnh viện cũng chẩn đoán sức khỏe chị Tuyến tốt, có thể sinh thường. Lúc ấy, anh Giáp đã và gia đình cũng thông báo kết quả siêu âm bé sơ sinh bị tràng hoa quấn cổ hai vòng và thai to nên gia đình có nguyện vọng xin mổ sinh. Tuy nhiên, phía ê kíp bác sĩ hôm ấy khẳng định chị Tuyến có thể sinh thường.

Đến sáng hôm sau, chị Tuyến bắt đầu trở dạ nên được đưa vào bàn đẻ. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, ê kíp trực ca đẻ đưa bé trai sơ sinh con chị Tuyến ra ngoài trong tình trạng bị ngạt ối, sức khỏe yếu. Sau đó bệnh nhân nhi được chuyển lên Viện Nhi Đức (TP.Hải Phòng) cấp cứu. Còn chị Tuyến do mất máu quá nhiều nên đã tử vong ngay sau đó.

Bức xúc vì cái chết bất ngờ của sản phụ Tuyến, gia đình anh Giáp đã yêu cầu bệnh viện lập biên bản để xác định trách nhiệm và cá nhân của kíp đỡ đẻ cho chị Tuyến. 

Cuối cùng, bệnh viện đã chấp nhận bồi thường cho gia đình sản phụ 150 triệu đồng cùng với việc chăm sóc, phụ cấp cho hai con của chị Tuyến đến năm 18 tuổi.

Theo bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đang chỉ đạo họp hội đồng chuyên môn ngay trong tối ngày 14/7, hội đồng chuyên môn bao gồm chuyên gia phụ sản Hải Phòng và mời đại diện của luật gia Hải Phòng. Còn Bệnh viện tuyến huyện chỉ cần chuyên gia ở thành phố về họp. 

Lý giải không thành lập chuyên gia ngay tại tuyến huyện, bà Xanh cho biết vì gia đình chưa có khiếu nại, có thể thành lập chuyên gia ngay tại huyện, nhưng trong trường hợp phức tạp, phải lập hội đồng chuyên gia tuyến trên, vừa là chắc chắn về mặt chuyên môn, vừa khách quan.

Theo báo cáo của bệnh viện huyện An Dương, sản phụ Tuyến bị băng huyết. Tuy nhiên, theo bà Xanh, Sở Y tế vẫn yêu cầu phải có hội đồng chuyên môn để làm rõ tất cả các vấn đề đó xem ê kíp trực sinh cho chị Tuyến có sai sót chuyên môn hay không.

Còn về cháu bé con chị Tuyến, bà Xanh cho biết cháu bé vẫn trong tình trạng rất xấu.

Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !