Sân bay Phan Thiết kết hợp cả dân sự và quân sự

Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543ha, được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết), sẽ là sân bay dân dụng và quân sự kết hợp.

Sân bay Phan Thiết kết hợp cả dân sự và quân sự - ảnh 1
Sân bay Phan Thiết được xây dựng sẽ giúp bãi biển Mũi Né thuận tiện hơn với du khách.


UBND tỉnh Bình Thuận và Bộ Giao thông Vận tải đã công bố Quy hoạch sân bay Phan Thiết (Bình Thuận) giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, giai đoạn từ nay đến năm 2020, sân bay Phan Thiết sẽ được xây dựng trên diện tích 360ha với chức năng phục vụ bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Trong giai đoạn này, sân bay Phan Thiết chỉ xây dựng một khu nhà ga hành khách có diện tích khoảng 5.000m2, công suất tối đa 300 hành khách/giờ cao điểm (tương đương 500.000 hành khách/năm), lượng hàng hóa đạt 10.000 tấn/năm.

Giai đoạn định hướng đến năm 2030, sân bay này có thể phát triển khai thác bay thường lệ khi có thị trường.

Với tổng số vốn đầu tư trên 5.600 tỷ đồng, sân bay Phan Thiết dự kiến đón đoàn hành khách đầu tiên vào năm 2017.

Khi đưa vào sử dụng, hành khách từ TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng có thể đến Phan Thiết-Bình Thuận trong 30-45 phút bằng máy bay thay vì phải mất nhiều thời gian đi bằng đường bộ như hiện nay.

Đức Hà

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !