'Sắc xanh' tình nguyện ở Hà Nội

Tiếp bước chuỗi hoạt động Tiếp sức mùa thi 2013, ngày 4/7, Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh đã có 1 ngày hành quân nhiều thành công tại trường Dân lập Phương Nam, địa điểm thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân.

Để tránh trường hợp ắc tách giao thông và giảm bớt không khí mệt mỏi cho các sĩ tử tham gia kỳ thi, các SVTN đã có mặt ngay từ sáng sớm, chia thành các nhóm thay nhau làm việc tại các ngã 3, 4 giải quyết các vấn đề các phương tiện đi lại tràn lan trên lề đường, các phụ huynh học sinh đứng chờ gây tắc đường và cản trở việc tham gia giao thông.

Cùng ngày, đội SVTN đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đã cùng các tình nguyện viên khác tham gia phụ trách việc trông gửi đồ cho các sĩ tử, cổ vũ, động viên tinh thần các em trước khi vào phòng thi, nói chuyện, chia sẻ việc học tập cùng các phụ huynh học sinh đồng thời dọn dẹp vệ sinh quanh trường học sau khi môn thi cuối cùng kết thúc.

Được tổ chức ngay sau đó là chiến dịch được coi là quan trọng nhất trong năm "mùa hè xanh", chương trình được thực hiện tại các địa điểm, làng quê miền núi nghèo… với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Năm 2013, Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ chính thức tham gia chiến dịch tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vào ngày 7/7.

L.H

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Cuộc đua khốc liệt vào lớp 10: Con ôn thi, cả nhà phải ‘đi nhẹ, nói khẽ’

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục "tăng nhiệt" khi số thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cao. Đồng hành cùng con trong kỳ thi này, nhiều phụ huynh thừa nhận, họ áp lực hơn cả thí sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !