Rút tiết kiệm gửi cho em chồng

Tôi chỉ mong muốn sau dịch, mối quan hệ chị dâu - em chồng của tôi trong trạng thái “bình thường mới”.

Khi tôi lấy anh, cô em chồng là người phản đối kịch liệt. Lí do của em là “trai tân lại đi lấy nạ dòng”. Tôi tự ái, dứt khoát cắt liên lạc với anh, nhưng anh đã không bỏ cuộc. 

Thêm một năm trôi qua, nhận thấy không thể để mất người đàn ông yêu mình hết lòng, cuối cùng tôi cũng cố gắng để đám cưới diễn ra. Cha mẹ chồng tôi ở quê, trong thành phố chỉ có hai anh em chồng, nhưng vì không ưa tôi, nên em gái anh  rất ít gặp tôi và anh.

Má chồng tôi biết chuyện khuyên nhủ em chồng nhiều, nhưng em dường như chỉ thấy sự thiệt thòi của anh trai, cứ ai nhắc tới tôi là em tỏ thái độ khó chịu và nói xấu. Phần mình, tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng không thể cải thiện.

tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng vẫn không thể cải thiện... Ảnh minh hoạ
Tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng vẫn không thể cải thiện... Ảnh minh hoạ

Chuyện đã qua một lần đò, tôi không nghĩ đó là lỗi lầm. Chồng cũ tôi vừa cờ bạc lại vừa nhà theo nhân tình. Tôi chủ động ly hôn trước khi tình hình tệ hơn, và để sống một trang mới. Chồng tôi luôn nhắc đừng để tâm nhiều tới cô em, nhưng thực lòng mỗi lần gia đình chồng có việc, phải chạm mặt nhau, thái độ của em khiến tôi ngán ngẩm.

Trước khi thành phố có dịch, em rể tôi phải đền hợp đồng làm ăn, mất số tiền lớn nên đã bán nhà. Hai vợ chồng em cự cãi một trận long trời lở đất rồi em ôm con về quê. Em khăng khăng đòi ly dị.

Cuộc sống ở quê thiếu thốn đủ bề, em đành bế con trở lại phố sống với chồng. Rồi dịch COVID-19 tới, nghĩ tới cảnh hai vợ chồng với đứa cháu nhỏ nheo nhóc trong căn phòng trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi sống, tôi thương đứt ruột.

Tôi bàn với chồng gọi hai em về nhà tôi ở tạm, nhưng em chồng từ chối. Tôi đành lẳng lặng chuẩn bị đồ thiết yếu gửi qua xóm trọ. 

Tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng, tôi biết nhà em mình gồng cũng khá mệt mỏi... Ảnh minh hoạ
Tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng, tôi biết nhà em mình gồng cũng khá mệt mỏi... Ảnh minh hoạ

Em chồng vẫn chưa thể đi làm trở lại. Công việc của em rể cầm chừng rồi cũng dừng hẳn. Người lớn thì sao cũng được, nhưng con nhỏ cần rất nhiều nhu cầu về cháo bột bỉm sữa, lại còn nay ốm mai đau, trong khi tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng.

Tôi bàn với chồng sử dụng số tiết kiệm. Số tiền mấy chục triệu đó, vợ chồng tôi để riêng ra để chuẩn bị cho tôi sinh bé và ở cữ. Phải để riêng, vì hàng tháng chúng tôi vẫn phải trả góp cho căn nhà đang ở. Nhưng thấy tình cảnh nhà em gái chồng bây giờ tôi không đành lòng. Người ngoài người ta còn giúp nhau được, huống hồ cô ấy và chồng tôi là máu mủ ruột rà. Ở thời điểm hiện tại này, chỉ cần khoẻ mạnh là quý rồi, mọi thứ khác trong tương lai, không ai có thể nói trước.

Nhận tiền, em điện cho tôi, khóc nghẹn giọng. Tôi nói: “Em cứ cầm lấy lo cho con đã”. Trước khi cúp máy em xin lỗi tôi về tất cả những chuyện trước đây.

Tôi mỉm cười, thấy lòng nhẹ hẳn đi, chỉ mong muốn sau dịch mối quan hệ chị dâu, em chồng của tôi trong trạng thái “bình thường mới”.

T. Hương

 

Một tay lo cả 'giang sơn' nhà chồng nhưng tới chuyện này của em chồng thì tôi không nhịn nổi nữa

Một tay lo cả 'giang sơn' nhà chồng nhưng tới chuyện này của em chồng thì tôi không nhịn nổi nữa

Trước những yêu cầu vô lý của chồng, tôi không thể nhẫn nhịn thêm nữa.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !