Renault, Nissan và Mitsubishi kết hợp sản xuất xe điện, xe tự lái

Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác cùng nhau trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 thương hiệu xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm nữa sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên của mình.

Mới đây, Nissan đã thiết kế lại chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới - Nissan Leaf. Các thương hiệu công bố tới năm 2022, họ sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện điện thế hệ hoàn toàn mới.

Họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm của mình có thể chạy được hơn 600 cây số (hoặc 373 dặm) trong khi chi phí pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với tình trạng hiện tại. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra.

Nissan đã thiết kế lại chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới.

Năm tới, nhóm các thương hiệu trên dự định sẽ có một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc” dù cho vẫn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm này tương tự như Autopilot của Tesla hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

Tới năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ này tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người.

2 năm sau sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp nào của người lái xe trong bất cứ mọi tình huống.

Bên cạnh đó, các thương hiệu trên cũng tiết lộ một logo đại cho liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh này vào đầu năm ngoái, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi.

Ba thương hiệu này vẫn sẽ hoạt động như ba công ty riêng biệt nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo. 

Trong sáu tháng đầu năm, liên minh này đã vượt qua Volkswagen trở thành thương hiệu có số lượng ô tô bán ra lớn nhất thế giới.

Quang Anh (theo CNN)

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !