Rắn béo phì phải tập bơi... để giảm cân

Sở thú Melbourne, Australia đã phải tạo ra một phòng tập thể dục dưới nước để giúp những con rắn tại đây tập luyện giảm cân. Đây là phòng tập đặc biệt dành cho bò sát đầu tiên trên thế giới.

Rắn trong sở thú béo núc phải tập bơi để giảm cân

Theo tờ Iflscience, rắn vốn không phải là loài ưa vận động, trong tự nhiên chúng chủ yếu di chuyển lúc săn mồi và lẩn trốn kẻ thù nên trong điều kiện nuôi nhốt ở sở thú chúng dễ dàng trở nên béo phì thừa cân.

Alex Mitchelll, nhân viên trông coi tại sở thú Melbournec cho biết: "Bò sát có cách săn mồi rình rập, đột kích bất ngờ. Nếu không cần săn mà vẫn có mồi, chúng sẽ nhanh chóng trở nên ục ịch, dễ béo phì."

Những con rắn tại sở thú Melbourne, Australia cũng vậy. Do đó, họ đã nghĩ ra một giải pháp tuyệt vời khi lắp một bể bơi trong chuồng để giúp rắn tập luyện giảm cân. Bể bơi được lọc nước thường xuyên và kiểm soát nhiệt độ cẩn thận.

Bắt đầu bằng những bài tập bơi trong xô chậu, sau khi đã thích nghi, rắn được đưa ra bể bơi lớn có hệ thống lọc lưu thông dòng nước.

Dòng chảy trong bể có thể được điều chỉnh, giống như cách chúng ta vận động trên máy chạy bộ vậy.

Thông thường rắn sẽ được bơi trong khoảng 4-5 phút, sau đó được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, một số loài như rắn đuôi chuông phương Đông rất thích bơi nên nếu không quản lý chúng có thể bơi từ sáng đến tối.

Tất nhiên bể bơi không chỉ dành phục vụ nhu cầu giảm cân của rắn mà còn một vài động vật khác bao gồm thằn lằn và rùa.

Rùa vàng Trung Quốc, vốn đang nằm trong tình trạng đặc biệt nguy cấp, số lượng ít nên chúng được chăm sóc vô cùng kỹ càng. Rùa được hoạt động trong bể bơi giúp chúng cải thiện sức khỏe, nâng cao khả năng sinh sản cũng như sinh tồn.

 
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: rắn sở thú sở thứ Melbourne rắn tập bơi động vật béo phì

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !