Rác thải và mối hiểm họa được báo trước!

Chiều 15/7, Triển lãm sắp đặt "Xả rác ít thôi!” khai mạc tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân thủ đô và du khách nước ngoài.

Đây là sự kiện được Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L'Espace, Văn phòng hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Vùng Île-de-France, PRX-Vietnam cùng Cơ quan phát triển Pháp – AFD đồng phối hợp tổ chức.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" nhấn mạnh tới những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại, các mối nguy hại từ rác thải nhựa nói riêng, rác thải nói chung tới đời sống và sức khỏe của con người.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của con người.

Rất nhiều thông tin về lượng rác thải tăng cấp số nhân theo thời gian đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống người dân Thủ đô được minh họa sống động.

Giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường...

Triển lãm với nội dung và cách sắp đặt độc đáo đã thu hút được rất nhiều khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Những con số thống kê lượng rác thải của Thủ đô được bố trí ngay bên phía ngoài khán phòng Triển lãm (thể hiện bằng bảng điện tử) gây ấn tượng mạnh đến mọi người.

Cách bài trí sống động, trực quan đã gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

“Cơn sóng rác” là một trong hàng chục nội dung sắp đặt tại triển lãm cho thấy, lượng rác thải vô cơ do 1 gia đình 4 người thải ra trong vòng 6 tháng... nhiều tới mức nào.

Chất liệu cho tác phẩm "Cơn sóng rác" chính là rác thải đã được làm sạch, được treo lên giá nhằm tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ hôm nay (15/7) và kéo dài đến hết ngày 31/8/2019 tại Sảnh triển lãm - Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Tạp chí Frontíe in Marine Science (2018) khi phân hủy, nhựa tan rã thành các hạt siêu nhỏ làm ô nhiễm đất và nước. Ví dụ nếu bạn ăn cá, rất có thể bạn cũng đang ăn nhựa. Vì có tới ¾ số cá mang trong mình các hạt vi nhựa do chính con người thải ra lẫn trong môi trường nước và thức ăn của chúng.

Đến với Triển lãm "Xả rác ít thôi!" còn có rất nhiều các em nhỏ được bố mẹ đưa đi cùng, nhằm giáo dục các em phải biết bảo vệ môi trường sống của chính mình mọi lúc, mọi nơi.

Diệu Vy
Từ khóa: Hà Nội Triển lãm sắp đặt "Xả rác ít thôi!”. Khai mạc Người dân thủ đô Du khách nước ngoài.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Đang cập nhật dữ liệu !