Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Suốt dịp Tết chị dâu tương lai ngủ đến 10h mới dậy nhưng vẫn được mẹ chồng yêu chiều. Tôi ngã ngửa khi nghe chị nói bí kíp.

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nhưng được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng và có công việc ổn định. Ở nhà tôi, cứ Tết đến hễ là phụ nữ trong nhà thì ai cũng quần quật trong bếp nấu nướng làm đồ cúng rồi cơm nước khách khứa.

Mẹ tôi là dâu trưởng và cũng là duy nhất trong gia đình bên nội. Những ngày giáp Tết, mình mẹ tất bật ngược xuôi lo sắm sửa, dọn dẹp. Ký ức của tôi về Tết là mẹ vất vả chuẩn bị cỗ cúng gia tiên, còn gia đình các bác, các cô chỉ việc đến nhà tôi ăn cỗ.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tôi thắc mắc tại sao phụ nữ cứ phải làm hết việc này tới việc kia còn đàn ông thì nhậu nhẹt say xỉn thì mẹ chỉ nói rằng phụ nữ là phải quán xuyến chuyện bếp núc. Sau này mẹ cũng dạy tôi nấu rất nhiều món ăn, chuẩn bị sẵn sàng để tôi trở thành dâu đảm khi đi lấy chồng.

Hiện tại tôi và Hoàng đã yêu nhau được gần 2 năm, chính vì vậy dịp Tết này hai đứa quyết định đến chúc Tết bố mẹ đôi bên, đồng thời ra mắt luôn vì nhà hai đưa cách nhau khoảng 20km nên việc đi lại cũng không quá phức tạp.

Hôm rồi, nhà Hoàng làm cơm mời họ hàng đầu năm, tôi cũng biết ý đến sớm để giúp mẹ anh nấu nướng, chuẩn bị đồ cúng cũng như dọn bát chén đón khách.

Tôi đến làm quần quật hồi lâu, nhìn đồng hồ cũng sắp 10h thì mới thấy chị dâu Hoàng ngủ dậy và lững thững bước từ tầng 2 xuống. Trong khi đó bố mẹ chồng đã dậy từ rất sớm để sửa soạn tiếp khách, thậm chí ông còn trông con cho chị ấy ngủ.

Tôi lấy làm lạ vì nếu ở nhà tôi, hễ có cỗ là phụ nữ phải xắn tay dậy sớm mà làm chứ đâu ra thói bố chồng trông con cho con dâu ngủ còn mẹ chồng tất bật với việc nấu nướng.

Nghe người yêu tôi kể, không chỉ hôm nay mà từ hôm nghỉ Tết, ngày nào chị ấy cũng ngủ đến khi nào thích thì dậy vì con cái đã có ông bà trông, ông bà cho ăn uống và ngủ cùng ông bà. Khách khứa hay Tết nhất chị ấy cũng kệ hết. Vậy mà bố mẹ chồng vẫn vui vẻ, không hề mắng mỏ hay mặt nặng mày nhẹ...

Chẳng nhẽ trên đời lại có bố mẹ chồng chiều con dâu hơn cả con gái như thế. Có dịp nhất định tôi phải hỏi chị ấy bí kíp mới được.

Đang pha nước chấm trong bếp với hàng tá câu hỏi về chị dâu tương lai thì chị ấy đi đến hỏi chuyện tôi. Tôi cảm nhận chị ấy là người khá thoải mái, cởi mở trong cách nói chuyện. Chị ấy bảo tôi đến nhà chơi thì cứ tự nhiên, không cần phải ý tứ gì cho mệt vì trước sau cũng thành người một nhà.

Thấy chị thoải mái nên tôi mới tế nhị hỏi chuyện chị dậy muộn ngày Tết. Chị cười và bảo, chị đi làm vất vả cả năm rồi, Tết đối với chị là nghỉ ngơi, thư giãn chứ không phải quần quật bếp núc và chị cũng nói rõ điều ấy với bố mẹ chồng.

Chị còn nói, bố mẹ chồng ban đầu cũng không đồng tình với suy nghĩ của chị, thế nhưng vì việc kinh doanh của chị cũng tốt nên Tết năm nào chị cũng biếu ông bà 50 triệu, có lẽ vì vậy mà chị được ông bà cưng chiều hơn.

Ngẫm đến công việc hiện tại của mình thì sau này tôi chẳng thể biếu tiền Tết bố mẹ chồng được nhiều như vậy. Tôi lo rằng việc nhà, bếp núc sau này sẽ giao cả cho tôi mất thôi.

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề

Năm nào cũng vậy, cứ sau tết là vợ anh lại dồn tiền và công sức đi khắp chùa chiền dâng sao giải hạn, cúng bái đủ các hạng mục.

Bạn đọc Ý Nhi

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !