Quốc hội Mỹ do dự chương trình nâng cấp tàu ngầm, Lầu Năm Góc khốn đốn

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin, trong khi Lầu Năm Góc đang nỗ lực để hiện đại hóa lực lượng tàu ngầm hạt nhân của mình, họ có thể sẽ gặp phải rào cản lớn từ phía Quốc hội Mỹ.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải quân Mỹ đó là chương trình tàu ngầm Ohio Replacement, nhằm mục đích phát triển một loại tàu ngầm mới thay thế các tàu lớp Ohio hiện có. Chương trình này đã nhiều lần bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau và dự kiến phải đến khoảng năm 2030 nó mới được hoàn tất.

Lầu Năm Góc đã đề xuất chi tiêu 773 triệu USD trong kế hoạch ngân sách năm tài chính 2017 để đẩy nhanh tiến độ của chương trình này. Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ vẫn chưa thông qua đề xuất trên. “Chúng tôi không còn nhiều thời gian”, Phó đô đốc Mỹ Joseph Mulloy cho biết.

Trả lời hãng tin Sputnik, cựu trợ lý Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ phụ trách các chính sách về tên lửa và vũ khí hạt nhân Brad Roberts nói rằng việc hiện đại hóa những khí tài quân sự trên sẽ rất quan trọng để Washington có thể đạt được những mục đích lâu dài.

“Việc nâng cấp các loại vũ khí này là một vấn đề mà mãi đến gần đây Mỹ mới phải đối mặt”, ông nói. “Chúng ta có thêm nhiều tàu ngầm mới, máy bay ném bom, tên lửa, đầu đạn, hệ thống chỉ huy mới, và trong vòng 30 năm qua chúng ta đã phụ thuộc vào chúng, nhưng nay hoạt động đầu tư đã bị hạn chế”.

Quốc hội Mỹ do dự chương trình nâng cấp tàu ngầm, Lầu Năm Góc khốn đốn - ảnh 1

Lầu Năm Góc đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục Quốc hội phê duyệt nâng cấp tàu ngầm.

“Thực tế, kế hoạch hiện đại hóa các loại khí tài quân sự của Mỹ chỉ là một hoạt động nhằm thay thế các linh kiện hoặc bộ phận đã cũ để theo kịp với tình hình hiện tại, chứ không phải là đưa vào thêm những công nghệ mới chưa được chứng minh”, ông Roberts nói thêm.

Trong khi đó, Hải quân Mỹ vẫn đang cố gắng tìm cách cắt giảm chi phí, và nhiều người cho rằng họ sẽ phải chấp nhận giảm bớt số tàu ngầm được chế tạo trong khuôn khổ chương trình Ohio Replacement. Chuẩn đô đốc Michael Jabaley, người phụ trách lực lượng tàu ngầm Mỹ cho biết họ đang tập trung vốn chỉ để chế tạo các bộ phận để sử dụng trên các tàu ngầm.
Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !