Quảng Ninh: bắt giữ và xử lý trên 881.000 bao thuốc lá các loại trái phép

Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, từ 1/1/2014 đến 30/9/2018, lực lượng 389 tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 593 vụ/581 đối tượng vận chuyển trái phép trên 881.000 bao thuốc lá các loại.

9 tháng đầu năm Quảng Ninh bắt giữ và xử lý trên 881.000 bao thuốc lá các loại trái phép

Tình hình buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển trái phép thuốc lá cơ bản được kiểm soát, không hình thành các điểm tập kết, điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá trên địa bàn.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc Gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh đã ban hành và tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá phù hợp điều kiện thực tế địa bàn.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, tập trung vào các mặt hàng, địa bàn trọng điểm; kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, đặc biệt là mặt hàng thuốc lá; kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, vận chuyển trái phép thuốc lá trên khu vực biên giới, vùng biển và trong nội địa.

Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ động thành lập các Tổ công tác đi nắm tình hình, thu thập thông tin về hoạt động buôn lậu, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu trên tuyến biên giới, các khu vực cửa khẩu và trên các vùng biển. Từ đó, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các thành viên, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng thực hiện thông qua nhiều hình thức như: in và phát tờ rơi tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá; tuyên truyền qua báo, đài phát thanh truyền hình, tổ chức các hội nghị tuyên truyền… qua đó giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân nhận thức rõ tác hại của hành vi buôn lậu thuốc lá, tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, từ 01/01/2014-30/9/2018, lực lượng 389 tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 593 vụ/581 đối tượng vận chuyển trái phép trên 881.000 bao thuốc lá các loại. Tình hình buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển trái phép thuốc lá cơ bản được kiểm soát, không hình thành các điểm tập kết, điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá trên địa bàn. Cơ quan chức năng đã xử lý hình sự 31 vụ/29 đối tượng; xử lý hành chính 554 vụ/552 đối tượng; tiêu hủy 858.165 bao thuốc lá các loại.

N. Huyền

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !