Quảng Bình: Xử phạt nhà máy cao lanh hoạt động gây ô nhiễm

Sở TN&MT Quảng Bình cho biết, vừa kiểm tra và xử phạt Công ty Cổ phần Khoáng sản và xây dựng Đồng Hới vì hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời yêu cầu Công ty này khắc phục và đảm bảo yếu tố môi trường trong quá trình hoạt động.

Báo điện tử Infonet vừa có bài “Nhà máy cao lanh gây ô nhiễm nhiều năm ở thành phố Đồng Hới” phản ánh việc Công ty Cổ phần khoáng sản và xây dựng Đồng Hới (Công ty Đồng Hới) hoạt động chế biến cao lanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong một khu vực rộng lớn thuộc phường Bắc Lý.

Sự việc này không chỉ làm thiệt hại kinh tế của họ mà nay còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, đặc biệt là một diện tích lớn của hồ Bàu Cúi bị cao lanh chảy tràn vào vùi lấp, thế nhưng đến nay vẫn không có cơ quan chức năng nào xử lý.

Công ty Đồng Hới hoạt động chế biến cao lanh đã làm ô nhiễm môi trường nhiều năm ở thành phố Đồng Hới.

Sau khi nhận thông tin phản ánh, ông Trần Phong- Giám đốc Sở TN&MT Quảng Bình đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Thanh tra sở TN&MT tiến hành kiểm tra nhà máy này.

Theo kết quả kiểm tra sơ bộ của Chi cục bảo vệ môi trường cho thấy: Công ty Đồng Hới đã không thực hiện một trong các nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường đã được cơ quan nhà nước có thầm quyền xác nhận tại Nhà máy chế biến cao lanh (Kaolin); Giám sát môi trường định kỳ hàng năm không đầy đủ theo cam kết trong kế hoạch bảo vệ môi trường; Không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước khi phát hiện sự cố môi trường vỡ hố lắng tại khu vực tập kết quặng đuôi sau quá trình tuyển quặng.

Cao lanh từ nhà máy của Công ty Đồng Hới tràn ra vùi lấp hồ nuôi cá của người dân trong khu vực.

Trước những sai phạm trên, Sở TN&MT đã có Quyết định xử phạt Công ty Đồng Hới 21 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu Công ty Đồng Hới phải nạo vét sâu một cái hồ trong nội bộ để phục vụ sản xuất nhưng không được tràn bùn ra môi trường và phải hoàn thành trước ngày 15/5; Phải hoàn thành xây một cái đập kiên cố, hồ lắng lớn để giữ quặng đuôi lại phục vụ cho mục đích tái sử dụng trước ngày 31/8; Phải nạo vét toàn bộ phần bùn cao lanh chảy ra dọc khe, khu vực lồng hồ để đảm bảo thoát nước cho khe phải hoàn thành trong mùa hè trước ngày 31/8/2018.

Về việc Công ty Đồng Hới hoạt động để cao lanh tràn lấp hồ nuôi cá của hộ dân gần đó, và gây ra thiệt hại cho vườn, Sở TN&MT yêu cầu phía công ty phải chủ động phối hợp với phường để xác định thiệt hại và hỗ trợ cho những người dân bị ảnh hưởng.

Thanh Hà

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !