Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về

8h15' tại Quảng Đông, Quảng Trạch nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất nhiều đoàn xe gắn dòng chữ "Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp" và trang trọng gắn di ảnh của Đại tướng từ các tỉnh, thành trong cả nước đổ về để tỏ lòng thương tiếc vị Đại tướng vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Tuy nhiên, các đoàn xe đều phải dừng lại cách nơi an táng Đại tướng 2km. Hiện tại, đường vào khu vực an táng Đại tướng vẫn đang được gấp rút thi công.

Theo một cán bộ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, chỉ sau khi đoàn xe tiêu binh chở linh cữu Đại tường vào trong khu an táng, báo chí và người dân mới được vào trong khu vực này.

Còn tại Càng hàng không Đồng Hới – Quảng Bình, từ sáng sớm 13/10, đã có hàng trăm người dân đứng xếp hàng để chờ đón linh cửu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con trung dũng về với đất mẹ thân thương.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 1
Người dân đứng chờ ngay tại sân bay Đồng Hới, Quảng Bình

Mặc dù phải đến 12h25 phút máy bay chở linh cữu Đại tướng mới hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân tập trung tại sân bay Đồng Hới – Quảng Bình tìm kiếm cho mình một vị trí thuận lợi để được tận mắt nhìn thấy linh cửu của Đại Tướng.

Hai chị em bà Hoàng Thị Lan và Hoàng Thị Lình, một người từ Hà Nội vào, một người từ Quảng Trị đã có mặt tại sân bay Đồng Hới từ lúc 5 giờ sáng.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 2

Bà Lình cho biết: “ Mặc dù tôi đã đến dự tang lễ của Đại Tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia tại Hà Nội hôm qua nhưng vì muốn tiễn biệt linh cửu của Đại tướng về nơi an nghĩ cuối cùng nên đã lặn lội từ Hà Nội vào đây để tiễn biệt lần cuối và tỏ lòng thành kính của mình đối với Đại tướng”.

Cũng trong sáng sớm 13/10, mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với que hương Quảng Bình, về với đất mẹ thiêng liêng đã hoàn tất. Tại sân bay Đồng Hới, đoàn xe đón linh cửu của Đại tướng đã sẵn sàng. Dòng người các nơi cũng đã bắt đầu dồn về phía Vũng Chùa, nơi Đại tướng an nghỉ.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 3
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 4
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 5
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 6
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 7
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 8
Tại sân bay Đồng Hới, mọi thứ đã sẵn sàng
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 9
Người dân đã đứng chờ linh cữu Đại tướng
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 10
Hai chị em bà Hoàng Thị Lan và Hoàng Thị Lình, một người từ Hà Nội vào, một người từ Quảng Trị đã có mặt tại sân bay Đồng Hới từ lúc 5 giờ sáng.

Xuân Hải-Thành Trung

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !