Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai

Những tiến bộ khoa học và công nghệ không phải lúc nào cũng dựa trên ý tưởng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới

Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới

Kể từ khi loài người phát minh ra súng, hàng nghìn phiên bản sửa đổi khác nhau đã được tạo ra. Một số trong số đó đã phát triển thành các mô hình hiện đại, trong khi hầu hết đã bị lãng quên.

Theo đó, trong việc lựa chọn 10 loại vũ khí của tương lai, các chuyên gia hy vọng rằng các loại vũ khí đó sẽ không bao giờ phải sử dụng trong việc chống lại loài người.

Sau đây là top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai do trang Popmech tổng hợp:

Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Sinh vật tổng hợp bất tử: Cơ quan nghiên cứu dự án Quốc phòng cấp cao (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã thực hiện một dự án đầy tham vọng mang tên Thiết kế sinh học. Bằng cách kết hợp các kỹ thuật với công nghệ sinh học và hóa học, các nhà khoa học có kế hoạch phát triển các sinh vật tổng hợp có thể sống mãi mãi. Những sinh vật nhân tạo này được lập trình di truyền để trở thành bất tử. Có thể tắt chúng bằng cách sử dụng điều khiển thủ công. Những sinh vật này có chức năng gì khác hiện không được báo cáo, nhưng thực tế là dự án đang nhận được hàng triệu USD từ Lầu Năm Góc cho thấy rằng những sinh vật bất tử sẽ thay thế những người lính trên chiến trường trong tương lai.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Thiết bị nổ thủy động lực từ tính (MAHEM) là một ý tưởng điên rồ khác của DARPA. Loại vũ khí này có thể xuyên thủng bất kỳ lớp giáp nào của đối phương, ngay cả khi là lớp giáp được tìm thấy trong xe tăng hoặc trong tàu chở quân bọc thép, bằng cách dùng năng lượng cao từ tình trạng hỗn độn của dòng vật chất làm nóng chảy kim loại. Nghe có vẻ giống như một tình tiết trong một bộ phim bom tấn tuyệt vời, nhưng đại diện của DARPA đảm bảo rằng đầu đạn của loại vũ khí này sẽ chính xác, điều khiển tốt và kết quả là hiệu quả hơn nhiều so với những đầu đạn thông thường. Các quan chức DARPA khẳng định MAHEM đạt tới “độ chính xác chết người, và có thể được gắn trên các tên lửa”.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Free Electron Laser (FEL) được sử dụng cho các mục đích khoa học khác, cụ thể là các nhiệm vụ quân sự. Đây là dự án được Hải quân Mỹ hết sức ưu tiên, trong nhiều năm qua, hàng triệu USD đã được phân bổ để phát triển FEL như một vũ khí phòng không và tên lửa. Tính năng của nó là khả năng tự động thay đổi bước sóng điều này sẽ cải thiện kết quả có tính đến điều kiện thời tiết và những thay đổi trong đặc điểm mục tiêu. Ngoài ra, nó cũng có thể làm nhiệm vụ như một trạm trinh sát và thông tin. Dự án này đã được thử nghiệm nhiều lần và kết quả hết sức hứa hẹn về những thành công trong tương lai.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Hệ thống phòng thủ Laser năng lượng cao (HELLADS) là một hệ thống laser mới mà Lầu Năm Góc đã ủy quyền cho DARPA phát triển nhằm bảo vệ máy bay trước nguy cơ tấn công của các tên lửa đối không. Các chuyên gia cho rằng chùm laser có diện tích nhỏ nhưng cực kỳ mạnh mẽ này sẽ có thể đánh chặn và tiêu diệt hỏa lực của đối phương. Tia laser có khả năng gây sát thương cục bộ cho tên lửa, do đó nó mất khả năng xác định mục tiêu hoặc bị phá hủy hoàn toàn.
 
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Raygun hay Súng phóng đạn bằng ray: Dự án đã được nghiên cứu trong thập kỷ qua và đạt được những thành công bước đầu. Thời gian tới sẽ được tiếp tục nghiên cứu cải tiến và có kế hoạch đưa vào trang bị trong khoảng 10 đến 15 năm tới. Với nguyên lý bắn đạn dựa trên những thanh ray, vận tốc đạn đạt được lên đến 2,4 km/s, gấp 7 lần tốc độ âm thanh.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Corner Shot Launcher - Súng bắn qua góc. Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai công ty quốc phòng của Israel và Đức, tên của loại vũ khí này đã tự giải thích tính năng của nó. Nòng súng được uốn cong, một bên là máy ảnh và một bên là màn hình, cho phép nhắm mục tiêu mà không phải đặt xạ thủ vào nguy cơ bị đạn bắn vào đầu khi nhìn ra ngoài. Corner Shot Launcher đã được công bố khoảng một thập kỷ trước, nhưng chưa được triển khai đại trà do độ linh hoạt của nó chưa đáp ứng được yêu cầu.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Côn trùng lai ghép MEMS là đội quân cyborg côn trùng (nửa robot, nửa côn trùng) nhằm điều khiển chúng hỗ trợ công tác cứu hộ hoặc thực hiện hoạt động giám sát tại các địa điểm nguy hiểm. Côn trùng cyborg về cơ bản có thể thay đổi truyền thống của thể loại tiểu thuyết gián điệp: giờ đây, thông tin tình báo có thể được thu thập bằng côn trùng được trang bị hệ thống vi cơ. Thiết bị này sẽ được đưa vào một sinh vật sống trong giai đoạn phát triển ban đầu (khi côn trùng ở trong kén hoặc nhộng), sau đó, được thả ra và các thông tin sẽ được truyền tải về trung tâm.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
DREAD Silent Weapon - Vũ khí không tiếng động, sử dụng năng lượng điện thay vì thuốc súng, sẽ bị “tước đi” các hiệu ứng thông thường của súng như độ giật và tiếng nổ lớn. Đây là loại vũ khí hết sức chính xác, nhanh chóng. Đặc tính chiến đấu chính của súng máy DREAD là khả năng bắn 120 nghìn vòng/ phút, giống như một máy ly tâm, âm thầm bắn một số lượng lớn phát bắn.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Máy bay không người lái Aurora Excalibur có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, giống như trực thăng, với tốc độ trên 720 km/ h. Tất cả những điều này làm cho Aurora Excalibur trở nên linh hoạt về mặt sử dụng máy bay không cần đường băng và được điều khiển từ mặt đất mà không gây nguy hiểm đến tính mạng của phi công. Dự án Aurora Excalibur hết sức hứa hẹn khi không cần tới phi công và đường băng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Có khả năng máy bay này sẽ được trang bị tên lửa để thực hiện nhiệm vụ tấn công.
Top 10 vũ khí đáng kinh ngạc của tương lai
Súng phóng lựu XM-25 đã được sử dụng trong chiến đấu, nhưng vẫn là vũ khí của tương lai. XM-25 là súng phóng lựu 25 mm được điều khiển bằng máy tính điện tử. Đạn được tích hợp một bộ phận tính toán giúp tính toán cả thời gian và khoảng cách thiết lập khi lập trình vụ nổ. Triển vọng của XM-25 không chỉ nằm ở sự kết hợp giữa máy tính và thiết bị quân sự, mà còn ở tính linh hoạt của vũ khí.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

vũ khí

 
List comment
 
 
Những chiếc xe bọc thép địa hình Mỹ sẵn sàng thay thế ‘quái thú’ Humvee
icon

Năm 2005 chương trình xe đa nhiệm hạng nhẹ (JLTV) chính thức được công bố tại Mỹ. Nhiệm vụ là để thay thế xe bọc thép quân đội Humvee (HMMWV), do AM General phát triển và được đưa vào trang bị từ năm 1984.

 
 
Bộ Quốc phòng Nga trang bị súng lục ‘khủng’ nhất thế giới
icon

Theo Izvestia, số tiền được phân bổ để trang bị cho các lực lượng đặc biệt và các đơn vị tình báo vào khoảng 5,2 triệu USD. Do vậy, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Bộ Quốc phòng Nga mua súng ngắn Udav với số lượng lớn. 

 
 
Máy bay chiến đấu F-16 lần đầu tiên gia nhập câu lạc bộ sở hữu tư nhân
icon

Một doanh nghiệp của Mỹ mới đây đã thành công mua máy bay chiến đấu F-16 của Israel, đây là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới sở hữu máy bay huyền thoại này.

 
 
Philippines chuẩn bị sở hữu trực thăng tấn công mạnh ngang ngửa Apache
icon

Mỹ đã cho phép Thổ Nhĩ Kỳ bán cho Philippines 6 trực thăng tấn công thuộc loại “khủng” nhất khu vực Đông Nam Á.

 
 
Ukraine một lần nữa 'mơ tưởng' có được Iron Dome
icon

Ukraine đang “hoa mắt” trước màn trình diễn của hệ thống Iron Dome trong cuộc xung đột Israel và Palestine, “ước mơ” sở hữu hệ thống này lại lần nữa sống lại.

 
 
Hệ thống phòng không tầm ngắn mới ‘cực dị’ của Lục quân Mỹ
icon

Mỹ đang trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn phiên bản độc đáo cho lực lượng đóng tại châu Âu, hệ thống này có thể được coi là xu hướng phòng không mới.

 
Hải quân Nga sẽ sở hữu sức mạnh ‘khủng khiếp’ trong thập kỷ tới
icon

Hải quân Nga đang rầm rộ tiến hành nhiều kế hoạch nâng cấp và mua sắm mới tàu chiến hiện đại, trong đó sẽ “hồi sinh” các siêu tàu tuần dương hạng nặng.

 
Siêu tàu khảo sát của Trung Quốc trục với tàu ngầm 'xấu số' Indonesia có gì?
icon

Siêu tàu khảo sát TanSuo 2 của Trung Quốc đã trục vớt được những bộ phận quan trọng của tàu ngầm KRI Nanggala-402 bị chìm vừa qua.

 
Khám phá ‘lá chắn’ và ‘lưỡi dao’ của Israel trong xung đột với Palestine
icon

Trong xung đột với Palestine, Israel đã kết hợp các chiến thuật tấn công, phòng thủ một cách linh hoạt thông qua việc sử dụng hai “át chủ bài” là Iron Dome và JDAM.

 
Thực hư việc Mỹ tạo ra đội quân bí mật hàng chục nghìn người
icon

Theo tạp chí Newsweek, Lầu Năm Góc trong 10 năm qua đã tạo ra một “đội quân bí mật” lớn nhất thế giới, với số lượng gần 60 nghìn người.