Nga phát triển hệ thống tác chiến điện tử ‘vượt qua mọi định luật’

Avia.pro đưa tin, quân đội Nga đã tăng phạm vi tiêu diệt của các hệ thống chiến tranh điện tử lên 350%.

Theo đó, thực tế là các phương tiện tác chiến điện tử có những hạn chế về tầm bắn tuy nhiên quân đội Nga mới đây đã hoàn thành một nhiệm vụ gần như “bất khả thi” đó là tăng phạm vi tiêu diệt mục tiêu lên đến 350%.

Nga phát triển hệ thống tác chiến điện tử ‘vượt qua mọi định luật’
Quân đội Nga đang nắm trong tay những công nghệ quân sự ở mức cao hơn nhiều so với những gì các nước dự kiến. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Những tổ hợp như vậy có khả năng tấn công hiệu quả các hệ thống điện tử của đối phương không chỉ trên đất liền, trên biển mà còn cả trong không gian. Rõ ràng Moscow không có ý định dừng lại, đặc biệt là khi xét đến thực tế rằng ngày nay Nga là cường quốc hàng đầu thế giới sự phát triển và sử dụng các hệ thống phức hợp đó.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, hai tổ hợp tác chiến điện tử mới nhất của Nga là “Triada” và “Palantin”, có khả năng ngăn chặn hoàn toàn thông tin liên lạc của đối phương, đánh trúng các hệ thống vũ khí điện tử và thậm chí ngăn chặn hoạt động của tàu vũ trụ đặt tại độ cao vài trăm km tính từ bề mặt trái đất.

Ngoài ra, trong số các hệ thống tác chiến điện tử thuộc họ “Krasukha” luôn được chú ý đặc biệt, có khả năng chế áp các thiết bị thông tin liên lạc của đối phương và vũ khí ở khoảng cách lên đến 300 km.

Cũng theo ông Borisov, kho vũ khí của Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận 19 mẫu thiết bị tác chiến điện tử mới, bao gồm cả hàng không.

“Bằng nỗ lực chung của Bộ Quốc phòng Nga, các tổ hợp khoa học và quốc phòng-công nghiệp ở tất cả các cấp chỉ huy và kiểm soát kể từ năm 2015 đã chế tạo được những hệ thống gây nhiễu và chống nhiễu hiện đại trên mặt đất, trên không và trên biển, nhiều hệ thống không có loại tương tự trên thế giới”, ông Borisov tuyên bố.

 

Phó Thủ tướng Nga nói thêm: “Có thể nói không hề phóng đại rằng sức mạnh của những tổ hợp này là độc đáo nhất, chúng có khả năng tác động đến nhiều loại phương tiện vô tuyến điện tử, đảm bảo ngăn chặn hoạt động của quân đội và hệ thống điều khiển vũ khí của đối phương, cũng như che chắn bảo vệ các chủ thể quân sự và Nhà nước quan trọng khỏi những đòn tấn công từ các phương tiện hiện đại”.

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp Nga đã tạo ra và đang tích cực cung cấp cho quân đội hàng chục mẫu thiết bị tác chiến điện tử mới.

Giới chuyên gia nhận định chỉ trong một thập kỷ qua, Moscow có được kho vũ khí công nghệ cao. Người Nga đặc biệt thành công trong việc phát triển các hệ thống tác chiến điện tử với số lượng hàng chục loại.

Hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã trở thành một vấn đề nan giải đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đồng minh, khi họ gần như không có vũ khí nào như vậy ngay cả trong các đội quân hùng mạnh của châu Âu là Pháp, Đức và Anh.

Mỹ dự định triển khai quân đội ở ‘sân sau của Nga’

Mỹ dự định triển khai quân đội ở ‘sân sau của Nga’

Theo các nguồn tin của Avia.pro, vài nghìn lính Mỹ có thể đóng quân ở Uzbekistan hoặc Tajikistan thời gian tới.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nga

quân đội nga

 
List comment
 
 
Những bí ẩn xoay quanh pháo ‘phục hận’ V3 thời Thế chiến II
icon

Đức Quốc xã đã chế tạo thành công pháo gia tốc “phục hận” V3, nhưng ít ai biết là pháo này nguyên bản không phải do Đức Quốc xã phát minh.

 
 
Khám phá sức mạnh siêu tên lửa SM-6 block dual II Mỹ bí mật thử nghiệm
icon

Không quân Hải quân Mỹ được cho là đang bí mật thử nghiệm siêu tên lửa không đối không SM-6 block dual II trên máy bay F/A-18F Super Hornet.

 
 
‘Lễ nhập môn’ kinh hoàng của lính mới trong Không quân Pháp
icon

Một màn nhập môn đầy bạo lực của Không quân Pháp mới đây đã bị phanh phui, tiết lộ một thực trạng đáng sợ đối với các lính mới trong Quân đội nước này.

 
 
Tai nạn hi hữu với lính dù Mỹ ở biên giới Nga
icon

Tình huống hi hữu vừa xảy ra với lính dù Mỹ - lực lượng có kỹ năng đổ bộ đường không đáng sợ nhất trên thế giới, đó là nhảy… nhầm địa điểm.

 
 
Tàu tuần tra của Mỹ và Nga ‘dằn mặt nhau’ ở biển Đen, ai sẽ rút lui?
icon

Mỹ và Nga đều đang duy trì sự hiện diện của tàu tuần tra mạnh mẽ ở biển Đen, tàu hai nước đã “so kè” với nhau trong toàn bộ hải trình ở khu vực này.

 
 
Mỹ dự định triển khai quân đội ở ‘sân sau của Nga’
icon

Theo các nguồn tin của Avia.pro, vài nghìn lính Mỹ có thể đóng quân ở Uzbekistan hoặc Tajikistan thời gian tới.

 
Trung Quốc ‘dè chừng’ lực lượng tác chiến mạng mới của Mỹ ở châu Á
icon

Mỹ đang thành lập 2 lực lượng tác chiến mạng mới ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đối tượng tác chiến chính của lực lượng này là Trung Quốc.

 
Nga dùng ICBM Sarmat để đáp trả Minuteman III của Mỹ
icon

Chỉ trong vòng 24h, cả Nga và Mỹ đều công bố thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cuộc đua “đồ chơi chết chóc” này đang ngày càng hiện hữu.

 
Tại sao Mỹ lại ‘sợ hãi’ trước pháo Nga?
icon

Tạp chí National Interest của Mỹ từng nhận định khẩu pháo hải quân tự động AK-130 với cỡ nòng 130 mm của Nga là một trong những ví dụ điển hình về vũ khí pháo hiện đại được sử dụng trên tàu chiến.

 
‘Bóng ma bầu trời’ Su-57 đang được nâng cấp lên thế hệ 5+
icon

Theo nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay, chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được nâng cấp lên thế hệ 5+.