Kíp xe tăng số 3 Việt Nam thi đấu thành công hạ 5/5 mục tiêu tại Army Games 2021

Hôm 29/8, kíp xe tăng 3 của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành phần thi ở trận đấu mang tính quyết định tại Bảng 1 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo đó, ba thành viên kíp xe tăng số 3 gồm Thiếu tá Trần Việt Hải, Trưởng xe; Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ; Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, Lái xe.

Kết thúc phần thi, theo kết quả sơ bộ đội Syria 3 (xe xanh dương) về đích đầu tiên với thành tích 23 phút 54 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 68 km/h.

Xếp thứ 2 là đội Venezuela 3 (xe xanh lá) với 24 phút 21 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 60 km/h.

Đội Việt Nam 3 (xe đỏ) thi đấu thành công về thứ 3 với thời gian 24 phút 45 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 66 km/h.

Đội Mông Cổ 3 (xe vàng) về đích cuối cùng với thời gian 25 phút 04 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 68 km/h.

Đối với đội tuyển xe tăng Việt Nam đây là thành tích tốt nhất mà 3 kíp của đội tham dự tại nội dung “Xe tăng hành tiến” ở Army Games 2021.

Sau khi Ban giám khảo họp, kết quả đội tuyển xe tăng Việt Nam đứng xếp hạng thứ 9/11 ở vòng loại Bảng 1, với tổng thời gian của 3 kíp xe là 1 giờ 21 phút 25 giây; xếp sau đội tuyển Syria (1 giờ 17 phút 47 giây). Với thành tích này, đội tuyển xe tăng Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 9 chung cuộc và không thể giành vé vào bán kết.

Tại Army Games 2021, 3 kíp xe hạ được 14/15 mục tiêu, tiêu diệt nhiều hơn 3 mục tiêu và rút ngắn được hơn 18 phút so với năm ngoái.

Cùng ngày, cũng tại Bảng 1, kíp xe tăng số 3 của các đội Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Serbia bước vào lượt thi đấu cuối tại vòng loại.

 

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển Belarus 3 (xe vàng) về đích đầu tiên với thành tích 19 phút 52 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 73 km/h.

Xếp thứ 2 là đội tuyển Kazakhstan 3 (xe xanh lá), 21 phút 25 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Tiếp theo là đội tuyển Azerbaijan 3 (xe xanh dương) đạt thành tích 23 phút 22 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 74 km/h.

Đội tuyển Serbia 3 (xe đỏ) về đích cuối cùng với thời gian 28 phút 18 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Trong giai đoạn 2, “Vòng đua tiếp sức” được áp dụng ở vòng bán kết và chung kết của nội dung Tank Biathlon. Phần thi đua tiếp sức được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là tham gia phần thi này có 3 kíp xe cho một đội và các kíp xe luân phiên sử dụng 1 xe tăng để thi đấu. Trong trường hợp xe tăng thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được Ban tổ chức xem xét chuyển sang sử dụng xe tăng dự phòng.

Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe sẽ chạy 4 vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến (pháo ngang). Phần thi bắn súng máy 12,7 mm ngoài bia số 25, xạ thủ phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

Army Games 2021 được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 4/9. Ngoài Nga, các cuộc thi sẽ được tổ chức ở Armenia, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, Iran, Uzbekistan. Các nước Algeria, Việt Nam, Serbia và Qatar cũng lần đầu tiên đăng cai tổ chức các nội dung thi của Army Games 2021.

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 28/8, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển Nga đã có màn thi đấu xuất sắc để khép lại vòng bảng với thành tích đứng đầu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon). 

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nga

Army Games 2021

 
List comment
 
 
Báo Thụy Điển gọi Lực lượng vũ trang Nga là mạnh nhất châu Âu
icon

Tờ Svenska Dagbladet của Thụy Điển cho rằng, quân đội Nga có thể đương đầu với bất kỳ lực lượng nào ở châu Âu.

 
 
Thực hư tin đồn phi công quân sự Ukraine sắp bỏ việc?
icon

Theo chuyên gia quân sự David Axe trên tạp chí Forbes, các phi công quân sự Ukraine mới đây đã ồ ạt rời bỏ Lực lượng Không quân của nước này, do mức lương thấp và bộ máy hành chính quan liêu quá mức.

 
 
Forbes: Nga đã đưa chiến thuật pháo binh lên tầm nghệ thuật
icon

Quân đội Nga tuân theo học thuyết của Liên Xô, theo đó lực lượng quyết định trên chiến trường không phải là xe tăng và bộ binh mà là pháo binh.

 
 
Cựu chuyên gia Liên Hợp Quốc hé lộ về chiến thuật của tàu ngầm Mỹ
icon

Ông Scott Ritter, cựu thành viên Uỷ ban Thanh tra Vũ khí của Liên Hợp Quốc tại Iraq (UNSCOM) chia sẻ với Izvestia hôm 14/2 rằng, tại sao một tàu ngầm Mỹ lại đi vào lãnh hải của Nga.

 
 
Mỹ nói gì sau cáo buộc tàu ngầm hạt nhân xâm phạm vùng biển Nga?
icon

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, Kyle Reines cho biết, tàu ngầm của nước này đã không đi vào lãnh hải của Nga.

 
 
Video pháo phản lực của Nga khai hỏa giữa tuyết trời trắng
icon

Các kíp chiến đấu của lực lượng đặc biệt, sau khi vượt qua đèo và tuyết trắng đã thực hiện bắn đạn thật từ hệ thống tên lửa bờ biển tự hành 122 mm DP-62 “Damba” ở khu vực ven biển Skalisty gần Thái Bình Dương.

 
Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga
icon

Chiếc xe tăng hạng nặng cuối cùng của Liên Xô T-10M mới đây đã được phục chế hoàn toàn tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Nga ở Padikovo gần Moscow.

 
Cận cảnh hệ thống pháo phản lực nhiều nòng ‘khè lửa’ ở Yemen
icon

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A mới đây đã tham gia giao tranh tại khu vực thành phố Harad thuộc tỉnh Hajja của Yemen.

 
Ukraine ‘từ bỏ’ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt?
icon

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) đang hoạt động ở Israel sẽ không thể bảo vệ đầy đủ các cơ sở chiến lược ở nước này.

 
Điểm danh xe tăng Mỹ tốt nhất mọi thời đại
icon

Nhà phân tích Brent Eastwood của 19FortyFive mới đây đã gọi M1 Abrams của Mỹ là xe tăng tốt nhất mọi thời đại.