Bộ Quốc phòng Nga tung video thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất của nước này như tên lửa Avangard, tên lửa Sarmat, tên lửa Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Bộ Quốc phòng Nga tung video thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal (nguồn Sputnik)

Đây là các hệ thống vũ khí mới nhất của Quân đội Nga, được Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu trong bản Thông điệp liên bang hôm 1/3 vừa qua.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được phóng từ trên không có khả năng bay nhanh gấp 10 lần so với tốc độ âm thanh tiếp tục được tiến hành các cuộc thử tại Quân khu miền nam. Tên lửa này được phóng từ chiến đấu cơ MiG-31 và có tầm hoạt động 2.000 km.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường, nó cũng có thể xâm nhập hầu hết các hệ thống phòng thủ phức tạp nhất thế giới.

Theo Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân — Vũ trụ Nga (VKS) Sergei Dronov, kể từ năm 2017, các phi đội của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 350 chuyến bay trên các chiến đấu cơ được trang bị tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Kể từ tháng 4/2018, trong khuôn khổ chương trình kiềm chế chiến lược, các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 được trang bị tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal thực hiện nhiệm vụ trực chiến trên vùng Biển Caspian.

 

Đáng chú ý, tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal không chỉ được trang bị cho máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31, mà còn được thử nghiệm trang bị cho cả máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3.

Trong tương lai, tổ hợp vũ khí này có thể được trang bị cho tất cả lực lượng không quân hải quân các Hạm đội Nga để đối phó hiệu quả với cụm tàu sân bay của đối phương.

Video Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal từ tiêm kích đánh chặn MiG-31.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.

 
Báo Mỹ gọi tên “siêu đại bàng” F-15, 'ông vua' của bầu trời
icon

F-15 là một loại máy bay cực nhanh, có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết, có khả năng xoay trở tốt trên không và được trang bị nhiều loại tên lửa, bom, radar hiện đại và các thiết bị buồng lái khác.

 
Ukraine 'phá bĩnh' Nga chế tạo máy bay vận tải quân sự An-124 thế nào?
icon

​Nhiều năm qua Nga và Ukraine không ngừng tranh cãi về vấn đề chế tạo máy bay vận tải chiến lược An-124, Nga mặc dù nắm được toàn bộ quy trình chế tạo, nhưng Ukraine là quốc gia sở hữu bản quyền chế tạo.

 
Nga tiết lộ thời gian hạ thủy tàu ngầm mang ngư lôi hạt nhân 'khủng' Poseidon
icon

Tàu ngầm Khabarovsk dự kiến sẽ được hạ thủy vào mùa xuân năm nay, khoảng tháng 4 - tháng 5 và việc thử nghiệm sẽ kéo dài ít nhất hai năm.

 
Mỹ và Nga đang 'cuốn' cả thế giới vào cuộc đua vũ trang ngoài không gian
icon

Mỹ, Nga đang đẩy mạnh phát triển lực lượng trang bị không gian để nhằm vào vệ tinh 'tai, mắt' của nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh, hành động của 2 nước này đang mở ra một cuộc chạy đua vũ trang mới, nguy hiểm hơn.

 
Chuyên gia Anh giải mã lý do Nga 'sốt sắng' phát triển năng lực hạt nhân
icon

Một báo cáo nghiên cứu của tổ chức ở Anh cho rằng, Nga đang tăng cường phát triển lực lượng quân sự nhất là lực lượng hạt nhân để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga lại “hù dọa” máy bay Mỹ ở khoảng khách cực gần
icon

RIA trích dẫn thông báo Hạm đội 6 Hải quân Hoa Kỳ cho hay, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga một lần nữa lại bay trước một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ ở khoảng cách 25 feet (7,62 m).

Video phi công MiG-31 của Nga có “màn chào hỏi” với chiến đấu cơ F-16 NATO
icon

Theo RIA, hôm 19/4, phi công lái tiêm kích MiG-31 của Nga trong quá trình bay cùng máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS tại một buổi tuần tra đã quay lại hình ảnh “chạm mặt” tiêm kích F-16 của NATO trên bầu trời.

Iran cảnh báo 'đanh thép' Mỹ sẽ nhận hậu quả nếu vượt lằn ranh đỏ ở Vịnh Ba Tư
icon

Iran vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo cứng rắn về các hoạt động của Hải quân Mỹ ở Vịnh Ba Tư những ngày vừa qua và khẳng định Mỹ sẽ nhận hậu quả nếu vượt qua 'lằn ranh đỏ' ở Vịnh Ba Tư.

Tên lửa Zircon là nỗi khiếp sợ “kinh hoàng” đối với mọi hạm đội
icon

Tạp chí National Interest của Mỹ cho rằng, tên lửa siêu thanh Zircon của Nga là mối đe dọa nghiêm trọng đối với bất kỳ hạm đội nào, mặc dù chúng không có đầu đạn hạt nhân.