Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng

Trong đợt tập trận Hổ Mang Vàng năm nay tại Thái Lan, các binh lính của 7 nước tham dự đã được hướng dẫn, trải nghiệm uống tiết rắn, ăn bọ cạp để sinh tồn trong hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng (Cobra Gold 2013) năm nay có hơn 13.000 binh lính của 7 nước gồm Mỹ, Thái Lan, Singapore, Nhật, Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia. Mục tiêu của đợt tập trận chung lần này là muốn thông qua việc huấn luyện binh lính, luyện tập chỉ huy, chống khủng bố, hoạt động cứu trợ nhân đạo của quân đội các nước, thúc đẩy hợp tác nhằm thiết lập an ninh cho khu vực Đông Nam Á.

Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng - ảnh 1
Trải thế nghiệm uống tiết rắn tại Thái Lan

Điểm đáng chú ý của đợt tập trận Hổ mang Vàng năm nay là sau khi nhận lời đề nghị của Mỹ, Myanma đã tham gia với vai trò là quan sát viên. Hành động này mở ra triển vọng hợp tác quân sự giữa hai nước, đồng thời về một mức độ nào đó đã làm tăng thêm sức ảnh hưởng của quân đội Mỹ tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng - ảnh 2
Cả nữ binh sỹ cũng không ngần ngại tham gia

Từ năm 1982, Mỹ và Thái Lan quyết định tổ chức tập trận chung mang tên Hổ Mang Vàng. Mấy năm gần đây, Mỹ mong muốn có thêm nhiều nước tham gia vào việc tập trận này, để nó trở thành cơ hội hợp tác quân sự của nhiều nước.

Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng - ảnh 3

Tuy trọng điểm của cuộc tập trận này đã có nhiều thay đổi, nhưng các nhà phân tích cho rằng, mục đích cuối cùng của tập trận Hổ Mang Vàng là thể hiện chính sách ngoại giao quân sự của Mỹ, các nước được tham gia tập trận đều là những nước mà Mỹ quan tâm. Như vậy, Myanma rõ ràng là đối tác quân sự và ngoại giao mà Mỹ đang hướng đến, nhằm duy trì ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng - ảnh 4
Những trò tinh nghịch của binh lính
Quân nhân uống tiết rắn tại tập trận Hổ Mang Vàng - ảnh 5
Ai cũng muốn được trải nghiệm
Hòa Phong

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !