Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự

Ngày 23/10, tại Trường bắn Chi Lăng (Quân khu 9), Bộ Tư lệnh Quân khu 9 chỉ đạo Sư đoàn 330 thực hành diễn tập đề mục “Tiểu đoàn Bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự có tăng cường binh khí kỹ thuật”.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Tham gia diễn tập có các đơn vị binh chủng thuộc Quân khu 9 và sự phối hợp của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân).

Với tình huống giả định là một lữ đoàn địch tiến công, đánh chiếm thành phố LX và bị lực lượng địa phương của ta chặn đánh, tiêu hao một phần sinh lực, buộc chúng phải tạm dừng bố trí trận địa phòng ngự chờ chi viện.

Sau khi nắm chắc tình hình địch, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo cho Sư đoàn 330 và các Lữ đoàn Pháo binh, Phòng không, Tăng – Thiết giáp phối hợp với Sư đoàn Không quân 370 tổ chức tiến công tiêu diệt.

Sau khi làm công tác chuẩn bị và hiệp đồng chiến đấu, đúng giờ G, trên các mũi, các hướng đã đồng loạt nổ súng tiến công địch. Gần một giờ chiến đấu, ta tiêu diệt hết các mục tiêu giả định, làm chủ hoàn toàn trận địa.

Thực hành diễn tập bắn đạn thật lần này, các đơn vị tham gia đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh nhận xét: Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung, vận dụng sát thực tế địa hình nên hành động của bộ đội trong thực hành chiến đấu qua các giai đoạn có kết hợp tốt giữa kỹ thuật, chiến thuật, giữa cá nhân với phân đội. Nhờ vậy, cuộc diễn tập năm 2015 của Quân khu 9 đạt được mục đích, yêu cầu, ý định đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-30 của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) thực hành ném bom trong diễn tập.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 2

Xe tăng của Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 416 (Quân khu 9) dẫn bộ binh tấn công địch.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 3

Các đơn vị bộ binh xung phong vượt cửa mở.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 4

Tham gia diễn tập lần này, Lữ đoàn Pháo phòng không 226 (Quân khu 9) được đánh giá đạt hiệu suất chiến đấu cao, 7 mục tiêu giả định bị tiêu diệt tương ứng với 7 loạt đạn.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 5

Các đơn vị tham gia diễn tập đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Theo QĐND Online

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !