Quân khu 7 bắn pháo hạng nặng 'đánh địch đổ bộ đường biển'

Quân khu 7 vừa tổ chức diễn tập bắn đạn thật nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng pháo binh tỉnh khi tham gia tác chiến phòng thủ biển đảo.

Quân khu 7 bắn pháo hạng nặng 'đánh địch đổ bộ đường biển'

> Diễn tập đánh trả 'tàu lạ' cứu ngư dân

> Huấn luyện cửa mở đánh chiếm đầu cầu ở “Trung đoàn gió”

> Quân dự bị động viên Vĩnh Phúc 'đánh địch ở địa hình trung du'

Cuộc diễn tập do Quân khu 7 tổ chức diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nội dung chính của cuộc bắn lần này là đánh địch đột nhập đường biển đổ bộ vào đất liền, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ biển địa phương.

Tình huống giả định cuộc diễn tập như sau: để hỗ trợ bọn phản động trong nước tiến hành bạo loạn vũ trang lật đổ chính quyền, các lực lượng nước ngoài can thiệp, đưa quân đổ bộ đường không xuống một khu vực ở TP HCM và Bình Dương.

Ngoài ra, chúng còn sử dụng đơn vị lính thủy đánh bộ có sự chi viện hỏa lực không quân – pháo hạm xâm phạm chủ quyền trên biển, đánh chiếm một số đảo xa.

Để đối phó với âm mưu thâm độc của kẻ thù, Quân khu 7 giao nhiệm vụ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thiết lập tuyến phòng thủ ven biển ở các đảo, tổ chức ngăn chặn tiêu diệt các quân đổ bộ địch.

Quân khu 7 điều động các đơn vị Lữ đoàn pháo 75 phối hợp với đơn vị pháo binh tỉnh (Đại đội pháo 34 pháo nòng ngắn 105mm, Đại đội pháo 38 pháo nòng dài 85mm và hai trung đội pháo không giật DKZ-82) cùng tiêu diệt quân đổ bộ.

Cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, các đơn vị pháo 105mm, 85mm, DKZ82 bắn chìm “tàu xuồng đổ bộ” của địch ngay trong loạt đạn đầu.

Clip cuộc diễn tập bắn đạn thật của đơn vị pháo binh Quân khu 7 và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !