Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới

Các khí tài quang điện tử mới này được áp dụng trong huấn luyện, tác chiến cho các loại pháo, kính ngắm bắn đêm, giám sát chống đột nhập từ xa...
13 sản phẩm về khí tài quang-điện tử do Viện Khoa học và Công nghệ quân sự nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, đang được trưng bày tại Hội thảo khoa học về khí tài quang-điện tử Việt Nam phục vụ tác chiến ngày, đêm. Hội thảo được vừa được tại Hà Nội.

Một số sản phẩm khí tài quang-điện tử tiêu biểu được trưng bày lần này có thể kể đến như: Kính ngắm ban đêm NVS-1BT cho súng trường bắn tỉa SVD 7,62mm; Thiết bị ngắm bắn nhanh ngày đêm bằng la-de bán dẫn; kính ngắm bắn đêm cho pháo Đ44-85mm, pháo Zu23-2 bắn mục tiêu mặt đất và kính ngắm ban đêm cho các loại súng như đại liên PKMSN, tiểu liên AKMS; kính ngắm bắn hỗn hợp ngày đêm 1PN22-M2-CT trên xe chiến đấu bộ binh BMP-1; kính quan sát đêm đeo đầu 2 mắt NĐ-01ĐN; hệ thống quan sát đêm tầm xa dùng để quan sát, giám sát và phát hiện chống đột nhập từ xa…

13 sản phẩm được trưng bày lần này đều đã được áp dụng thử tại nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn quân; có những sản phẩm đã tham gia quá trình bắn trình diễn tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn (Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu).

Qua sử dụng, các sản phẩm khí tài quang-điện tử này đều được đánh giá có tính năng kỹ thuật tốt, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn v

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh về các khí tài quang-điện tử phục vụ tác chiến ngày, đêm, do Viện Khoa học và Công nghệ quân sự nghiên cứu, thiết kế, chế tạo:

Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh kiểm tra sản phẩm khí tài quang-điện tử do Viện Khoa học và Công nghệ quân sự thiết kế, chế tạo.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 2
Sử dụng kính ngắm bắn đêm cho pháo Zu23-2 bắn mục tiêu mặt đất.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 3
Bắn kiểm trasúng trường bắn tỉa SVD 7,62mm có trang bị kính ngắm ban đêm NVS-1BT.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 4
Kính ngắm bắn đêm cho súng đại liên PKMSN.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 5
Thiết bị ngắm bắn nhanh ngày đêm bằng la-de bán dẫn.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 6
Kính ngắm bắn đêm cho pháo Zu23-2, bắn mục tiêu mặt đất.
Quân đội VN tự thiết kế nhiều khí tài quang-điện tử hiện đại mới - ảnh 7
Kính quan sát đêm đeo đầu NĐ-01-ĐN.

Theo HỒNG HẢI – HOÀNG HÀ (Quân đội nhân dân)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !