Quân đội Trung Quốc ra tay, điều lực lượng "khủng" đến tiếp sức tâm dịch Vũ Hán

Ngày 2/2 Quân đội Trung Quốc đã khẩn trương điều động nhiều lực lượng, trong đó có các máy bay vận tải cỡ lớn đến Vũ Hán để tiến hành cứu trợ nhân dân đang trong tình cảnh "không lối thoát" ở đây.

Ngày 2/2, Không quân Trung Quốc đã điều động 8 máy bay vận tải quân sự Il-76 lần lượt cất cánh từ Thẩm Dương, Lan Châu, Quảng Châu và Nam Kinh để vận chuyển 795 binh sĩ cùng 58 tấn vật tư đến tiếp tế cho thành phố Vũ Hán và hỗ trợ các thành viên đội y tế Hồ Bắc. Lúc 9h30 cùng ngày, toàn bộ các máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Vũ Hán. Sau các hoạt động cứu trợ động đất ở Vấn Xuyên và Ngọc Thụ thì đây là số lượng máy bay vận tải quân sự quy mô lớn nhất được Không quân Trung Quốc điều động trong các hoạt động phi quân sự.

Lúc 1h30 sáng 2/2, Sư đoàn hàng không thuộc Chiến khu Trung ương điều động 8 máy bay vận tải cỡ lớn lần lượt đến tập kết ở sân bay Đào Tiên (Thẩm Dương), sân bay Trung Xuyên (Lan Châu), sân bay Bạch Vân (Quảng Châu) và sân bay Lộc Khẩu (Nam Kinh).

Sau khi hoàn thành việc vận chuyển vật tư và binh lính lên máy bay, 8 chiếc đã lần lượt cất cánh bay đến Vũ Hán. Lúc 8h55 cùng ngày đến  nơi và lần lượt hạ cánh tại sân bay Thiên Hà ở Vũ Hán.

Sư đoàn hàng không thực hiện nhiệm vụ cứu trợ lần này là lực lượng tinh nhuệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ động đất thiên tại ở Vấn Xuyên và Ngọc Thụ cũng như một số nhiệm vụ cứu trợ khó khăn khác. Trước đó, máy bay từ đơn vị không quân này cũng vận chuyển 3 đội hỗ trợ y tế của quân đội đến Vũ Hán vào đêm Giao thừa (24/1).

Là một trong ba đội gấp rút chi viện Vũ Hán, binh linh đều thuộc Viện quân y 986, Viện Quân y Thành Đô, Viện Quân y Tây Kinh, có kinh nghiệm phong phú về việc phòng chống và điều trị bệnh truyền nhiễm.

Chỉ huy lực lượng thực hiện nhiệm vụ lần này, Sư đoàn phó Vương Toàn Thắng cho biết, sau khi Sư đoàn nhận được nhiệm vụ, toàn thể binh lính đã nỗ lực tiến hành các công tác liên quan, nhanh chóng lên phương án ứng cứu để có thể bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất.

Các nhân viên y tế đang xếp hàng tại sân bay Vũ Hán vào ngày 2/2/2020.

Cũng trong ngày 2/2, lực lượng bộ đội hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đóng tại tỉnh Hồ Bắc đã điều động 50 xe tải quân sự vận chuyển hơn 200 tấn vật tư sinh hoạt từ các trung tâm phân phối lớn của Vũ Hán đến ba thị trấn ở ven thành phố Vũ Hán để cứu trợ cho nhân dân ở các khu vực này, đây là lần đầu tiên nhóm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh thực hiện nhiệm vụ vận chuyển. Điều này cho thấy thành phố Vũ Hán đang thiếu trầm trọng các nhân viên y tế và nhân viên phục vụ.

Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới của thành phố Vũ Hán, được sự chấp thuận của Quân ủy trung ương, Quân khu Hồ Bắc đã phối hợp thành lập một đội hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trong địa bàn toàn Quân khu. Lực lượng này bắt đầu được tập trung từ chiều 1/2, tổng cộng có 130 xe tải quân sự và hơn 260 sĩ quan và binh sĩ đến từ các học viện, nhà trường quân đội và một số đơn vị Không quân, Lục quân của Chiến khu Trung ương. Lực lượng này sẽ đóng quân tại chỗ và tiến hành cứu trợ, vận chuyển vật tư theo nhu cầu hàng ngày ở các địa phương.

Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Trung Quốc Vũ Hán Hồ Bắc virus corona cứu trợ bệnh dịch viêm phổi máy bay vận tải IL-76 xe vận tải quân sự Lục quân Không quân Sư đoàn Quân y

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !