Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo

Sáng 5/6,tại Học viện Lục quân, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề:“Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”

Dự lễ có đại biểu các đơn vị trong toàn quân và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tỉnh Lâm Đồng. Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi lễ.

Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo - ảnh 1

Đại biểu dự lễ phát động trồng cây lưu niệm và tham quan vườn cây trái của đơn vị

Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo - ảnh 2

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề:“Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, Bộ Quốc phòng tiếp tục xác định 5 mục tiêu cần làm: tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn về biến đổi khí hậu và các tác động của nó; phát động các phong trào thi đua; Tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt; tích cực chủ động trong các hoạt động phối hợp giữ gìn, cải tạo và thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường trên biển, hải đảo; Tăng cường, củng cố nguồn lực, sẵn sàng là lực lượng nòng cốt trong tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa môi trường.

Thứ trưởng Trương Quang Khánh nhấn mạnh, ngày môi trường thế giới năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang hướng về biển Đông, về Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Chúng ta cực lực phản đối hành vi này và kiên quyết đấu tranh đòi Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam. Quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững môi trường hòa bình khu vực.

Những năm qua cùng với cả nước, Bộ Quốc phòng đã tham gia tích cực và có hiệu quả vào các hoạt động của quốc gia trong ứng phó, giảm thiểu các tác động xấu của biến đổi khí hậu, nước biển dâng đến các hoạt động quân sự quốc phòng, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Đặc biệt, tại các đơn vị đóng quân ở các vùng ven biển, hải đảo, các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, Bộ cũng đã chỉ đạo, tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện nhiều văn bản liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong quân đội.

Tin, ảnh Đỗ Quang Lưu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !