Quân đội Nga sắp trang bị biến thể huyền thoại súng AK-12

Quân đội Nga sẽ được trang bị khẩu súng trường huyền thoại AK-12 với nhiều tính năng tác dụng nổi bật và hiệu quả cao.
Một quan chức cấp cao của chính phủ Nga vừa tiết lộ rằng các biến thể của khẩu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 cùng hàng loạt vũ khí cá nhân khác sẽ được đưa vào trang bị cho các lực lượng vũ trang Nga vào năm 2014.

Ông Oleg Bochkarev, Phó Chủ tịch Uỷ ban Công nghiệp Quân sự Nga cho biết: “Năm 2014, quân đội Nga sẽ bắt đầu nhận loại súng trường tấn công, súng ngắn, súng máy và súng bắn tỉa mới, trong đó có các biến thể 5,45 mm và 7,62 mm của khẩu AK-12.”

- 1

Súng trường tấn công AK-12 sắp được trang bị trong quân đội Nga

Việc phát triển khẩu súng trường tấn công kiểu mới AK-12 được bắt đầu từ giữa năm 2011. Khẩu súng mới này vẫn giữ lại đường nét tổng thể và những đặc trưng của khẩu AK-74 được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga từ thập niên 1970, tuy nhiên khẩu AK mới này có những thay đổi đáng kể nhằm tối ưu hóa tính năng tác dụng của loại vũ khí huyền thoại này.

Khẩu súng trường tấn công mới này được phát triển để làm cơ sở cho gần 20 biến thể vũ khí khác nhau.

Khẩu AK-12 này có 3 chế độ bắn: bắn phát một, bắn 3 phát một và bắn tự động. Phần đầu nòng khẩu AK-12 được thiết kế để có thể bắn được các loại lựu đạn phóng theo tiêu chuẩn nước ngoài.

- 2

Một người lính Nga sử dụng súng AK-12

Khẩu súng mới này cũng được trang bị các rãnh Picatinny để có thể gắn các ống ngắm quang học và kính nhìn đêm, ống phóng lựu, các thiết bị chỉ thị mục tiêu cùng các thiết bị đặc biệt khác.

Khẩu AK-12 là loại súng báng gấp, trong đó đế báng súng có thể điều chỉnh được độ cao, và vũ khí này rất dễ sử dụng đối với cả người thuận tay phải lẫn tay trái, và người lính có thể sử dụng khẩu súng này rất thuận tiện với chỉ một tay.

Khẩu AK-12 mới này sẽ được đưa ra sử dụng thử nghiệm vào mùa thu 2013 trước khi biên chế đại trà cho quân đội.

Kalashnikov AK-12 là mẫu thiết kế mới nhất của dòng súng trường tấn công đã đi vào huyền thoại AK-47, một trong những vũ khí thông dụng nhất của thế kỷ 20, được thiết kế bởi Mikhail Kalashnikov. AK-47 đã trở thành một biểu tượng trong quân sự, một loại vũ khí huyền thoại làm thay đổi bộ mặt chiến tranh. Với chi phí thấp, độ tin cậy, và hiệu quả rất cao trong điều kiện chiến đấu không tiêu chuẩn, AK-47 đã trở thành loại vũ khí cá nhân thông dụng nhất và được trang bị cho quân đội của hơn 60 quốc gia trên thế giới.


Nguồn: Trí Dũng (Khampha.vn)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !