Quân đội Nga sắp có dàn vũ khí bộ binh “khủng”

Đến năm 2019-2020, Nga sẽ sản xuất và cung cấp hàng loạt xe bọc thép chở quân Boomerang, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và pháo tự hành Koalitsia-SV cho quân đội.
Quân đội Nga sắp có dàn vũ khí bộ binh “khủng” - ảnh 1

Xe bọc thép chở quân Boomerang là dòng xe bọc thép bánh lốp tốt nhất thế giới. Boomerang có công thức 8x8, có cửa cho lính đổ bộ ở phía sau, được trang bị vũ khí điều khiển từ xa. Ngoài ra, còn được trang bị lớp giáp bằng gốm và bảo vệ tổ lái khỏi trúng mảnh đạn. Boomerang được trang bị pháo tự động 2A72 cỡ nòng 30mm, súng máy, súng phóng lựu tự động và tên lửa chống tăng Kornet. Ngoài ra, nó có thể còn được trang bị một số vũ khí hạng nặng bao gồm pháo 125 mm.

Năm 2019-2020, Nga sẽ sản xuất hàng loạt xe bọc thép chở quân Boomerang, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và pháo tự hành Koalitsia-SV.

Thời gian sản xuất hàng loạt loại xe tăng T-14 Armata thế hệ mới hiện chưa được tiết lộ.

Quân đội Nga sắp có dàn vũ khí bộ binh “khủng” - ảnh 2

Kurganets-25 có khả năng chống được các loại đạn xuyên giáp và vượt qua các chướng ngại vật dưới nước. Kurganets-25 được trang bị pháo cỡ nòng 30mm, súng máy đồng trục, bệ phóng tên lửa chống tăng. Kurganets-25 có thể tấn công đồng thời 2 mục tiêu trên không và trên bộ.

Hãng Tass dẫn lời Phó chủ tịch Ủy ban công nghiệp-quân sự Liên bang Nga, ông Oleg Bochkarev cho biết Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng cấp nhà nước với các nhà sản xuất đến năm 2019-2020 sẽ sản xuất và cung cấp hàng loạt xe bọc thép chở quân Boomerang, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và pháo tự hành Koalitsia-SV cho quân đội.

Ông Oleg Bochkarev cho biết thêm Bộ Quốc phòng đã ký với các nhà sản xuất một hợp đồng 3 năm để cho thử nghiệm, còn cung cấp hàng loạt sẽ là một hợp đồng khác.

Quân đội Nga sắp có dàn vũ khí bộ binh “khủng” - ảnh 3

Pháo tự hành Koalitsia- SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có khả năng bắn trúng bất kỳ các loại mục tiêu mặt đất ở khoảng cách 70 km, việc triển khai bắn loại pháo này chỉ mất khoảng một phút. Kíp vận hành pháo gồm 3 người: chỉ huy, lái xe và pháo thủ.

Cũng theo ông Oleg Bochkarev, xe tăng T-14 Armata thế hệ mới sẽ được thử nghiệm vào năm 2016.

"Chúng tôi đang hoàn tất phát triển loại xe tăng này vào giữa năm 2016. Dự kiến, loại xe tăng này sẽ được thử nghiệm vào năm 2016. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành các giai đoạn thử nghiệm sơ bộ", Ông Bochkarev cho biết.

Ông Bochkarev nhấn mạnh rằng song song với việc chuẩn bị một lô Armata cho quân đội chạy thử nghiệm, chúng ta cũng sẽ được chiêm ngưỡng loại xe tăng thế hệ mới này trong ngày lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít và một số lượng nhất định trong lô tăng Armata này sẽ được trang bị cho Lục quân vào cuối năm nay.

Quân đội Nga sắp có dàn vũ khí bộ binh “khủng” - ảnh 4

Xe tăng T-14 được trang bị đại bác mới 2A82 cỡ nòng 125mm, động cơ của T-14 khoảng 1.500 mã lực, được trang bị nhiều lớp giáp bảo vệ và hệ thống điều khiển điện tử hiện đại cho phép T-14 kiểm soát hơn 50 mục tiêu ở khoảng cách 100km.

Ông Bochkarev tiết lộ thêm xe tăng T-14 Armata sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực, và ở những vĩ độ nóng.

"Loại xe tăng này có thể được điều khiển từ xa, và trong trường hợp nguy hiểm nó có thể tự né khỏi hỏa lực của đối phương”, ông Bochkarev nhấn mạnh và kết luận trong vòng 5-6 năm tới,  xe tăng Armata sẽ không được xuất khẩu ra nước ngoài.

Đức Dũng

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !