Quân đội Đức sẽ có hơn 100 xe tăng Leopard 2 hiện đại

Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức dự định phân bổ 23,6 triệu USD để bổ sung vào thành phần chiến đấu hơn 100 xe tăng Leopard 2. Các xe tăng này sẽ được nâng cấp bắt đầu từ năm 2017.
Quân đội Đức sẽ có hơn 100 xe tăng Leopard 2 hiện đại - ảnh 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2A6 của Quân đội Đức

Chính phủ Đức có kế hoạch đưa trở lại phục vụ trong thành phần lục quân hơn 100 xe tăng Leopard 2 sẽ qua sửa chữa để đảm bảo ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa tiềm tàng.

Theo Trung tâm phân tích thương mại vũ khí toàn cầu (SAMTO), Bộ Quốc phòng Đức đã thông qua quyết định tăng số lượng xe tăng chiến đấu chủ lực cho lực lượng lục quân  lên đến 328 chiếc.

Số lượng như vậy hoàn toàn đủ để trang bị cho 6 tiểu đoàn thiết giáp.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức, Jens Flosdorff, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức dự định phân bổ 23,6 triệu USD để bổ sung vào thành phần chiến đấu hơn 100 xe tăng Leopard 2. Các xe tăng này sẽ được nâng cấp bắt đầu từ năm 2017.

Trong những năm 1980, vào giai đoạn cuối của cuộc Chiến tranh Lạnh, Quân đội Đức có hơn 3.500 xe tăng. Sau hơn 30 năm trong thành phần chiến đấu của Lục quân Đức chỉ còn 225 chiếc.

Hiện nay, các lực lượng vũ trang Đức đang sở hữu loại tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2A6, được thiết kế và sản xuất bởi công ty KMW (Krauss Maffei Wegmann).

Tháng 12/2014,  KMW đã chuyển giao cho Lục quân Đức xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản mới nhất Leopard-2A7.

Bộ Tư lệnh lục quân Đức đã ký một hợp đồng mua 20 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2A7 và dự định nâng cấp lên phiên bản mới nhất tất cả các xe tăng chiến đấu hiện hành Leopard-2A6.

Leopard 2 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Đức. Hai nguyên mẫu Leopard 2 đầu tiên được chế tạo năm 1969. Năm 1979, xe tăng Leopard 2 được trang bị cho quân đội.

Đào Cảnh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !