Quân đội đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho Hành trình vì sức khỏe cộng đồng

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai ở 71 khu vực hoạt động thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước

Sáng 06/11, tại Hà Nội. Bộ  Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” chủ trì Hội nghị.

Quân đội đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho Hành trình vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung chủ trì Hội nghị

Quân đội đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho Hành trình vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 2

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Quân đội đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho Hành trình vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 3

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung tặng trao tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Quân đội đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho Hành trình vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 4

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo Hành trình; Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, đại biểu các cơ quan, đơn vị, bệnh viện và 63 điểm cầu trong toàn quân.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai ở 71 khu vực hoạt động thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước, đã nhận được sự hưởng ứng, vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, chi nhánh Viettel và các ban, ngành, đoàn thể chính trị, các cơ sở y tế địa phương. Nhiều điểm khám đã lập các tổ đến tận nhà khám bệnh, cấp thuốc cho mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người già yếu; phát hiện nhiều trường hợp bị mắc bệnh u bướu, tim mạch, tiêu hóa, da liễu… các thầy thuốc  đã tổ chức cấp cứu đưa về bệnh viện điều trị. Kết thúc Hành trình đã có gần 700 nghìn người được khám cấp thuốc miến phí; 43 bệnh nhân được phẫu thuật thủy tinh đảm bảo an toàn; tặng trang thiết bị y tế cho 100 bệnh xá quân dân y kết hợp, cơ sở y tế xã, phường; phát hiện 11 trẻ em bị bệnh tim, đề xuất Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ điều trị theo Chương trình “Trái tim cho em”; kết hợp xây tặng 06 nhà tình nghĩa… Tổng số tiền chi cho Hành trình từ các nguồn của Bộ và các đơn vị là 22.500.000.000 đồng

Phát biểu kết luận Hội nghị, thượng tướng Nguyễn Thành Cung, biểu dương kết quả đạt được của Hành trình và đề nghị, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân xem đây là việc làm thường  xuyên, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần làm cầu nối giữa Đảng với dân, thông qua những việc làm cụ thể làm cho hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng. Phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung xây dựng mạng lưới quân y cơ sở, chú trọng nâng cấp, tăng cường trang thiết bị và kinh phí cho các bệnh xá quân dân y, các đoàn kinh tế quốc phòng, các đồn biên phòng; hỗ trợ mạng lưới y tế cơ sở địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương, các cơ quan truyền thông tạo hiệu ứng xã hội, huy động được các nguồn lực triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần giúp đỡ các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Hội nghị đã công bố quyết định tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho 60 tập thể và 24 cá vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Hành trình.

Tin, ảnh Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !